Trần Đề: Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024  (Lượt xem: 1451)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật: 05/06/2024

Sáng nay (5/6), tại huyện Trần Đề, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng UBND huyện Trần Đề tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2024. Dự lễ có lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh.

Trần Đề: Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024 
Lãnh đạo Sở TN&MT trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí thực hiện các công trình thu gom rác thải cho huyện Trần Đề.

Theo báo cáo của Liên Hợp quốc, có tới 40% diện tích đất đai trênTrái đất bị suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến một nửa dân số Thế giới, ảnh hưởng khoảng một nửa GDP toàn cầu. Kể từ năm 2000, tần suất và thời gian hạn hán đã tăng 29%, do đó nếu con người không có hành động khẩn cấp, hạn hán có thể ảnh hưởng đến hơn 3/4 dân số Thế giới vào năm 2050. Phục hồi đất là một trong những mục tiêu chính trong thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên Hợp quốc (giai đoạn năm 2021 - 2030) thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực để bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững.

 

Đại biểu dự lễ. 

Năm 2024, Ngày Môi trường Thế giới có chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”, nhằm kêu gọi các nước chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và tăng khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho người dân trên Thế giới.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường, đây là dịp để mọi người nhìn nhận và nhận thức đầy đủ về những hành động gây ảnh hưởng đến Trái đất trong năm qua, đồng thời, đánh giá lại những kết quả đạt được trong nỗ lực thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Thông qua lễ phát động còn nhằm tạo động lực tăng cường hơn nữa các hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong bảo vệ môi trường, cũng là góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Bà Nguyễn Thị Thùy Nhi - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi lễ, ông Trịnh Văn Bé - Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề phát biểu kêu gọi mỗi người dân, doanh nghiệp và các tổ chức trên địa bàn huyện tích cực đóng góp vào tiến trình giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chính quyền địa phương, Mặt trận, đoàn thể các cấp, các đơn vị trên địa bàn huyện tập trung tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, xác định bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân.

Ông Trịnh Văn Bé - Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Đại biểu ra quân trồng cây xanh, thu gom rác thải một số tuyến đường trung tâm huyện trần Đề, sau lễ phát động.

Dịp này, Sở TN&MT đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ công trình khắc phục ô nhiễm, mô hình thu gom rác thải nhựa trên địa bàn huyện Trần Đề; tặng quà cho các gia đình, trao học bổng cho học sinh có thành tích tốt trong hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện. UBND huyện Trần Đề trao 10 mô hình thu gom rác thải nhựa cho các trường trên địa bàn huyện./.

Thúy Liễu, Reng Xây

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online