TP. Sóc Trăng: Hành trình 31 năm đổi mới, phát triển (Lượt xem: 2151)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 11/02/2024

Qua 31 năm xây dựng và phát triển, bằng sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, đến nay, TP. Sóc Trăng đã đạt nhiểu kết quả nổi bật, được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sóc Trăng.

TP. Sóc Trăng: Hành trình 31 năm đổi mới, phát triển
Các tuyến đường giao thông của thành phố được tân trang, mở rộng.

Không ngừng nỗ lực vươn lên

Xuất phát điểm từ một thị xã nhiều khó khăn, sau 31 năm không ngừng đổi mới, TP. Sóc Trăng đã khẳng định nhiều thành tựu nổi bật cùng những dấu ấn đậm nét riêng. Tháng 4/2022, TP. Sóc Trăng vinh dự đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Sóc Trăng là Đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sóc Trăng. Đây là một trong những sự kiện đánh dấu mốc son đáng tự hào, là kết quả minh chứng cho sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố qua các thời kỳ đã quyết tâm xây dựng một thành phố trẻ trung, năng động, đột phá phát triển đi lên.

Những tuyến đường giao thông được tân trang, mở rộng; khoảng 60 con hẻm đã được nhựa hóa chống ngập úng; nhiều dự án lớn đã và đang được triển khai như: Đường và cầu Mạc Đĩnh Chi; đường Vành Đai I, Vành Đai II; cầu Hành Chính và cầu Nguyễn Văn Linh; đường dẫn tới đường Hùng Vương; đã bàn giao xong mặt bằng Dự án trọng điểm quốc gia kết nối tuyến tránh TP. Sóc Trăng vào đường cao tốc; những công trình lớn, những Khu “Đô thị xanh” cũng đang dần được hình thành để kết nối một vòng xung quanh thành phố.

Những Khu “Đô thị xanh” của thành phố đang dần được hình thành.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố cũng đạt ở mức khá cao. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần khu vực III, giảm dần khu vực I và khu vực II. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng bình quân từ 15 - 17%/năm, chiếm tỷ trọng trên 50% toàn tỉnh. Hoạt động bán lẻ hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn ngày càng phát triển. Thị trường dịch vụ hàng hóa đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Đến cuối năm 2023, thành phố có khoảng 1.800 doanh nghiệp, chiếm khoảng 48,5% số doanh nghiệp toàn tỉnh; có 78 sản phẩm OCOP, chiếm 41,26% sản phẩm OCOP toàn tỉnh.  

Từ những kết quả trên đã cho thấy, lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ của TP. Sóc Trăng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng dịch vụ, tiếp tục khẳng định là một thế mạnh của thành phố. Từ đó, hỗ trợ các hoạt động kinh tế khác phát triển, góp phần thúc đẩy cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, phù hợp với xu thế phát triển đô thị.

Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội có bước phát triển khởi sắc, Giáo dục & Đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực cả về quy mô và chất lượng. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất và y, bác sĩ. Chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. Đến nay, hộ nghèo của thành phố chỉ còn 1,03%. Công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ luôn được quan tâm, đặt lên hàng đầu. Theo đó, Thành ủy Sóc Trăng Trăng đã đưa những Nghị quyết, chủ trương nhằm sắp xếp lại, tinh giản và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy, chất lượng của đội ngũ cán bộ.

Quyết tâm xây dựng một thành phố "Giàu đẹp, văn minh và phát triển"

Năm 2023, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP. Sóc Trăng đã đoàn kết, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Với quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024, ông Trần Văn Trí - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng cho biết, địa phương sẽ tiếp tục triển khai Nghị quyết số 11 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình, kịp thời triển khai các chế độ, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp phục hồi, phát triển, tăng cường các hoạt động kích cầu, đẩy mạnh hàng hóa, sản phẩm; tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, mang tính đặc trưng văn hóa của Sóc Trăng; tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, áp dụng khoa học, kỹ thuật vào trong sản xuất.

Ông Trần Văn Trí - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng.

Những thành tựu sau 31 năm đổi mới và phát triển, nhất là kết quả đạt được trong năm 2023 là động lực để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP. Sóc Trăng tiếp tục nỗ lực thực hiện trong chặng đường mới; tiếp tục bám sát mục tiêu và quyết tâm xây dựng một TP. Sóc Trăng "Giàu đẹp, văn minh và phát triển"./.

Hồng Duyên, Bảo Quân

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online