Sóc Trăng quyết tâm sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo đúng tiến độ đề ra   (Lượt xem: 3527)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 29/03/2023

Sáng ngày 29/3, ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp để nghe các địa phương báo cáo về công tác giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng quyết tâm sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo đúng tiến độ đề ra
 
Ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại cuộc họp.

Đối với dự án đường bộ cao tốc, đến nay công tác giải phóng mặt bằng khu tái định cư đã được các địa phương đo đạc, kiểm đếm xong 6 khu để bàn giao đất cho chủ đầu tư. Công tác giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc với chiều dài toàn tuyến là 57,73 km, đến nay đã đo đạc, kiểm đếm lập hồ sơ được 1792 hộ gia đình và tổ chức, với diện tích bị ảnh hưởng là 330,95 ha; các địa phương đã triển khai thông báo thu hồi đất, đồng thời lên phương án di dời mồ mả, rà soát, tổng hợp và trình thẩm định các trường hợp được hỗ trợ nhà và công trình xây dựng trên đất.

Đối với dự án cầu Đại Ngãi, các địa phương đã hoàn thành công tác đo đạc, kiểm đếm và thẩm định hồ sơ hạng mục khu tái định cư, hạng mục cầu và đường dẫn trên địa bàn huyện Long Phú và Cù Lao Dung, với chiều dài tuyến khoảng 5,3km, diện tích thu hồi đất là 28,88ha với 111 hộ bị ảnh hưởng. Nhìn chung, công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh đều đạt theo kế hoạch đã đề ra.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận một số nội dung, kế hoạch cần thực hiện trong thời gian tới. Qua đó, ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh sớm thực hiện các thủ tục theo thẩm quyền được giao; các địa phương tích cực trình hồ sơ về việc hỗ trợ khác và phải làm theo đúng hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường. Ban Quản lý Dự án 2 với vai trò là đơn vị chủ đầu tư phải có trách nhiệm theo dõi, phối hợp đẩy nhanh tiến độ các công việc đề ra; chủ động phối hợp với các địa phương để giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc đang gặp phải để sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo tiến độ đề ra./.

Thiện Tính - Văn Dô

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online