Sóc Trăng: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (Lượt xem: 1253)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 19/07/2021

Chiều ngày 18/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã có buổi họp triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì hội nghị

Sóc Trăng: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Quang cảnh cuộc họp trực tuyến vào chiều ngày 18/7.

    Cùng dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

   Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng, đến 11g ngày 18/7/2021, toàn tỉnh có 72 ca nhiễm tại 8/11 huyện, thị xã, thành phố. Tỉnh Sóc Trăng đang đẩy nhanh tiến độ truy vết, xét nghiệm, khống chế các ổ dịch, quản lý tại nhà nghiêm ngặt, chặt chẽ các trường hợp đi/về từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19, theo quy định.

\

Đại biểu dự cuộc họp.

   Dưới sự điều hành của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã báo cáo về tình hình phòng, chống dịch bệnh, từ truy vết dịch bệnh, mua sắm thiết bị, vật tư - sinh phẩm phòng, chống dịch… Đồng thời cho biết những bước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng trên địa bàn từng đơn vị. Tiếp đó, các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn cũng thông tin những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Chỉ thị. Song song đó là các ý kiến về việc đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ sản xuất, an ninh trật tự… nhằm tiếp tục ổn định tình hình kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch.

   Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Văn Phương (đứng), Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Kết qủa xét nghiệm PCR cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên đều âm tính với SARS-CoV-2. Mỹ Xuyên tiếp tục tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo cho người dân thông suốt, hiểu để chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế ra đường khi không cần thiết để phòng, chống dịch. Mỹ Xuyên đảm bảo vấn đề nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày”. 

   Theo Quyết định 1806 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, tỉnh Sóc Trăng sẽ thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian 14 ngày kể từ 0 giờ 00 phút ngày 19/7/2021. Cùng với Quyết định này, UBND tỉnh Sóc Trăng cũng triển khai phương án thực hiện giãn cách xã hội với chi tiết các đầu công việc cho từng sở, ngành của tỉnh, đặc biệt là sở Y tế, Giao thông Vận tải, Sở Công thương, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường… Tại cuộc họp lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Sóc Trăng cũng chỉ ra những nội dung, những kiến nghị của các địa phương. Trong đó có tổ chức hoạt động đảm bảo lưu thông phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm; tổ chức kênh phân phối hàng hóa, cũng như giao thương của người dân nhất là trong mùa vụ lúa hè thu, mùa nhãn đang chín rộ… Đặc biệt các nội dung thực hiện sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” của các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp An Nghiệp.  

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

    Để chủ động hơn nữa trong thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cũng có những chỉ đạo quyết liệt, trước hết là khống chế cho bằng được ca nhiễm trên địa bàn và tiếp tục đảm bảo đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nhấn mạnh: “Qua công tác phòng, chống dịch, nhiều địa phương rất là quyết tâm, quyết liệt, bên cạnh đó vẫn còn một số tổ chức, cá nhân còn lơ là, chủ quan, trách nhiệm chưa cao. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra văn bản số 169 nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm đối với các tổ chức và người đứng đầu. Cho nên tôi đề nghị các đồng chí cấp ủy phải quán triệt sâu sắc Công văn 169 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cơ sở. Quá trình triển khai, tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch phải đề cao kỷ luật, kỷ cương, những trường hợp làm tốt sẽ được biểu dương, khen thưởng kịp thời và đưa vào thành tích xét thưởng cuối năm cũng như trong công tác đề bạt, bổ nhiệm. Còn những trường hợp chủ quan, lơ là, trách nhiệm không cao, đề nghị cấp ủy, địa phương tổ chức kiểm điểm, tùy theo mức độ mà xem xét, xử lý. Trường hợp để ảnh hưởng đến dịch bùng phát trên diện rộng, gây hậu quả cao thì có thể xử lý ngay, đình chỉ công tác, sau thành công đợt phòng, chống dịch sẽ đưa ra xử lý”.

   Sau buổi họp, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành công bố Quyết định 1806 của UBND tỉnh về việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đồng thời tiếp thu chỉ đạo của Tỉnh ủy về việc thực hiện Quyết định này trong thời gian tới, 14 ngày quyết liệt thực hiện Chỉ thị 16 nhằm khống chế dịch bệnh sẽ bắt đầu từ ngày 19/7. Bên cạnh các quy định từ cơ quan chức năng, sự vào cuộc của các ngành, các cấp thì ý thức của Nhân dân trong việc thực hiện Chỉ thị là yếu tố quan trọng nhất, để từ đó, Sóc Trăng cùng 19 tỉnh, thành phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương vượt qua dịch bệnh COVID-19./.

Thanh Khiết - Trọng Phước


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online