Sóc Trăng: Các hoạt động Chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại các địa phương trong tỉnh   (Lượt xem: 2935)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ

Cập nhật: 19/11/2023

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), tại các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Họp mặt ôn lại truyền thống “tôn Sư - trọng Đạo” và tri ân sâu sắc nhất đến thầy, cô giáo.

Sóc Trăng: Các hoạt động Chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại các địa phương trong tỉnh  
 Tiết mục văn nghệ của các giáo viên tại buổi họp mặt Chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú.

* Tại huyện Mỹ Tú, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện đã tổ chức họp mặt và cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, điểm qua những kết quả của ngành GD&ĐT huyện những năm qua với những thành tích nổi bật: Năm học 2022 - 2023, huyện huy động được 21.916 học sinh ra lớp, đạt 101,46%, tăng hơn 4,69%, có 34/40 trường đạt chuẩn Quốc gia, Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học; chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, công tác an ninh, trật tự trường học cơ bản được đảm bảo. Tại buổi họp mặt, các thầy, cô giáo tiêu biểu cấp huyện năm 2022- 2023 đã được vinh danh; tri ân những Nhà giáo lão thành đã cống hiến vì sự nghiệp trồng người của địa phương; từ nguồn xã hội hóa đã hỗ trợ cho 10 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn (3 triệu đồng/người), góp phần động viên tinh thần cho thầy, cô giáo tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình để truyền đạt tri thức cho học sinh.

Tập thể, cá nhân Ngành Giáo dục huyện Trần Đề nhận khen thưởng tại buổi họp mặt.

* Tại huyện Trần Đề, Phòng GD&ĐT huyện cũng vừa tổ chức họp mặt Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống “tôn Sư - trọng Đạo” của dân tộc và khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Nhà giáo trong sự nghiệp trồng người. Năm học qua, ngành GD&ĐT huyện Trần Đề đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác dạy và học, đặc biệt toàn ngành đang thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa 2018, đưa môn Tiếng Anh và Tin Học vào dạy bắt buộc khối lớp 3 cấp Tiểu học. Đến nay, toàn huyện có 42/46 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỷ lệ 91,30%. Tại buổi họp mặt, Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương cho 32 cá nhân của trường đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; có 6 tập thể Ngành giáo dục huyện Trần Đề được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”.

Học sinh trường THPT Lương Định Của thể hiện lòng tri ân đến thầy, cô giáo nhân ngày 20/11. 

* Tại huyện Long Phú, thầy và trò trường THPT Lương Định Của cũng vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường luôn nỗ lực vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục. Năm học 2022 -2023, trường có 99,56% học sinh có học lực từ trung bình trở lên, có 4 học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 năm liên tiếp có 100% học sinh thi đỗ Tốt nghiệp THPT. Năm học này, trường huy động 800 học sinh ở 3 khối ra lớp, đạt 104 %. Tại buổi họp mặt, Nhà trường cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong năm học vừa qua.

Tập thể, cá nhân Ngành Giáo dục huyện Kế Sách nhận khen thưởng tại buổi họp mặt.

* Tại huyện Kế Sách, Trường THPT Kế Sách cũng vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh đã ôn lại truyền thống “tôn Sư - trọng Đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cho sự nghiệp trồng người của Nhà trường. Ở kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023, trường có hơn 99% học sinh đỗ Tốt nghiệp, có 200 học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, có 4 học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, có 2 giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen cho tập thể Nhà trường./.

Đoan Trang, Hoàng Phong và Nhóm CTV STV

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online