Nỗ lực bảo tồn và phục hồi quần thể Tê Tê (Lượt xem: 2260)
>> TIN TỨC
>> Tin trong nước
Nhằm ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loại động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam, đặc biệt là loài Tê Tê, những năm qua, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam phối hợp với Vườn Quốc gia Cúc Phương triển khai các hoạt động cứu hộ, phục hồi, nhân nuôi sinh sản và tái thả các cá thể Tê Tê trở về tự nhiên, nhờ đó, 80% số Tê Tê bị thương nặng đã được cứu chữa và phục hồi.

Gần 1.600 cá thể Tê tê được Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam cứu sống.
Phần lớn các cá thể Tê Tê tại Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam đều được cứu hộ từ các vụ vận chuyển, săn bắn trái phép, tỷ lệ được cứu sống, tái thả về tự nhiên rất thấp. Sau 30 ngày kiểm dịch, trải qua quá trình chăm sóc sức khoẻ và phục hồi, trung bình khoảng từ 2 - 3 tháng, các cá thể Tê Tê được tái thả về tự nhiên.
Được thành lập từ năm 2014, Trung tâm bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động cứu hộ, nhân nuôi sinh sản, vận động chính sách, nghiên cứu bảo tồn 2 loại Tê Tê tại Việt Nam là Tê Tê vàng và Tê Tê Java. Bước đầu, Trung tâm đã ghi nhận được nhiều hình ảnh Tê Tê, đặc biệt các hình ảnh các cá thể Tê Tê non mới sinh tại các địa điểm tái thả Tê Tê Java và 9 cá thể Tê Tê vàng đang gây nuôi sinh sản.
Đến nay, Trung tâm bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam đã phối hợp với Vườn quốc gia Cúc Phuơng cứu hộ thành công gần 1.600 cá thể Tê Tê (nhiều nhất Thế giới), trong đó khoảng 60% các cá thể này được tái thả về tự nhiên an toàn. Đối với các cá thể không đủ điều kiện tái thả sẽ được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm./.
Nguồn TTX Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
-
Từ ngày 1-7, có gần 50 khoản phí...
-
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến...
-
Nhiều điểm mới trong Luật Sử dụng năng...
-
Áp thấp nhiệt đới ít khả năng mạnh...
-
Bổ sung nhiều quy định mới đối với...
-
Cần ban hành ngay Nghị quyết tháo gỡ...
-
Kỳ tích ghép tạng tại Huế
-
Họp báo Quốc tế công bố triển khai...
-
Họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước
-
Thành phố Hồ Chí Minh vận hành thử...
-
Bão số 1 hình thành, chính thức ghi...
-
Quy định mới về tổ chức Bộ phận...
-
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp...
-
Vợ chồng được tự quyết định số lượng con
-
Sàn thương mại điện tử sẽ bị phạt...
-
Dừng cấp thẻ BHYT bản giấy
-
Dừng thu công đoàn phí từ ngày 1-6
-
Sẵn sàng cho đêm khai mạc pháo hoa...
-
Hoàn tất sắp xếp cấp xã trước 15-7,...
-
Thúc đẩy doanh nghiệp Pháp đầu tư vào...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH CẦN THƠ.
Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Tâm.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường Phú Lợi, TP Cần Thơ.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.