Liên Hợp quốc kêu gọi đối thoại giải quyết khủng hoảng ở Peru (Lượt xem: 3434)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/01/2023

Ngày 26/1, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi tiến hành cuộc đối thoại có ý nghĩa và toàn diện để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở Peru. Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình vẫn đang tiếp diễn ở quốc gia này.

Liên Hợp quốc kêu gọi đối thoại giải quyết khủng hoảng ở Peru
Biểu tình tại Peru.

Phát ngôn viên của Tổng Thư ký LHQ cho biết, ông Guterres đã hối thúc kiềm chế để tránh leo thang bạo lực, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi đối với chính quyền về việc tuân thủ luật Quốc tế về nhân quyền. Ông Guterres cũng nhấn mạnh các cuộc biểu tình phải diễn ra một cách hòa bình, tôn trọng tính mạng và tài sản. Ông quan ngại về số người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và kêu gọi nhà chức trách tiến hành cuộc điều tra nhanh chóng, hiệu quả và công bằng.

Peru đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị - xã hội nghiêm trọng sau khi Tổng thống Pedro Castillo bị Quốc hội phế truất và sau đó bị bắt giữ. Phó Tổng thống Dina Boluarte đã đảm nhận chức Tổng thống lâm thời. Sự việc này đã làm bùng lên làn sóng biểu tình, khiến ít nhất 47 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát; hơn 500 dân thường và cảnh sát bị thương; hơn 320 người bị bắt giữ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online