Kinh tế ASEAN ổn định trước các cú sốc bên ngoài (Lượt xem: 415)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/07/2024

Ngân hàng Quốc gia Qatar đưa ra nhận định, dòng vốn và khả năng phục hồi kinh tế đã đưa thị trường tài chính các nước ASEAN vào trạng thái tương đối ổn định.

Kinh tế ASEAN ổn định trước các cú sốc bên ngoài
Ảnh minh họa.

Báo cáo của Ngân hàng quốc gia Qatar nêu bật khả năng phục hồi của các nền kinh tế lớn trong ASEAN, như Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines, thông qua đánh giá khả năng duy trì dòng vốn cũng như mức dự trữ ngoại hối chính thức của các nền kinh tế này.

Theo đó, Thái Lan được cho vẫn duy trì khả năng đối phó tốt trước những thay đổi đột ngột của dòng vốn sau dịch COVID-19, khi tiếp tục ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai khá lớn, giúp dự trữ ngoại hối chính thức của nước này đạt 221 tỷ USD.

Tương tự, Malaysia cũng liên tục ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai nhờ xuất khẩu ròng dầu mỏ và các hàng hóa khác. Trong khi đó, cả Philippines và Indonesia đều dự kiến tăng thâm hụt tài khoản vãng lai lần lượt khoảng 2% và 1% GDP, song việc các nước này đều có dự trữ ngoại hối lớn, đã tạo ra lớp đệm đáng kể trước những cú sốc bên ngoài./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online