Họp mặt Hội đồng hương Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh (Lượt xem: 7792)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 28/01/2024

Sáng nay (28/1), tại TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt thường niên để các cô chú cách mạng lão thành, bà con đồng hương, công nhân, học sinh, sinh viên Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, động viên, gắn kết nhau hướng về quê hương cội nguồn. Đến dự buổi họp mặt có ông Diệp Kỉnh Tần - nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Họp mặt Hội đồng hương Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh
 Ghi thức cắt bánh sinh nhật chúc mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Hội.

Về phía lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng có ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh và đông đảo bà con quê hương Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP. Hồ Chí Minh.

 Đại biểu dự buổi họp mặt.

Qua 65 năm thành lập với mục tiêu kết nối, giúp đỡ động viên nhau cùng làm việc, học tập và kết nối cơ hội làm ăn, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh là nơi kết nối những nguời con quê hương Sóc Trăng đang sinh sống, học tập, công tác tại trong và ngoài nước, đặc biệt là ở tại TP. Hồ Chí Minh có trách nhiệm, tình cảm, yêu thương gắn bó với quê hương. Trong những năm qua, Hội đã vận động, kết nối nhiều chương trình an sinh xã hội về cho bà con Sóc Trăng. Ông Võ Hồng Tài - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng hương Sóc Trăng cho biết: Hội đã đã tập hợp được nhiều đơn vị, nhà tài trợ để hỗ trợ cho tỉnh Sóc Trăng trong công tác xúc tiến thương mại, đầu tư, xây dựng cầu, nhà ở, khám, chữa bệnh cho bà con nghèo.

Ra mắt Ban Chấp hành lâm thời Hội đồng hương Sóc Trăng. 

Năm nay, buổi họp mặt Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh được tổ chức trong không khí trang trọng ấm áp nghĩa tình quê hương. Hội đã xin ý kiến BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng đổi tên Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh thành Hội đồng hương Sóc Trăng. Tại buổi họp mặt, Ban Chấp hành lâm thời với 23 thành viên đã ra mắt và hạ quyết tâm. Với phương hướng hoạt động mới, Hội đã quyết định thành lập các Chi hội đồng hương các huyện, thị xã trong tỉnh trực thuộc Hội đồng hương Sóc Trăng. Ông Võ Hồng Tài cho hay, bắt đầu từ năm 2024 này, Hội nâng tầm hoạt động với các Chi hội ở các huyện trong tỉnh Sóc Trăng, các Chi hội bác sĩ, sắp tới thành lập Câu lac bộ doanh nhân, Chi hội kiều bào quê Sóc Trăng… với những trụ cột này, hi vọng Hội đồng hương Sóc Trăng sẽ tập hợp được những nguồn lực để hỗ trợ cho quê hương Sóc Trăng ngày càng phát triển.    

Ông Võ Hồng Tài - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng hương Sóc Trăng.

Tại buổi họp mặt là dịp để các cô chú cách mạng lão thành, bà con đồng hương, công nhân, học sinh, sinh viên Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, động viên nhau cùng hướng về quê hương cội nguồn, lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội thời gian tới.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng mong muốn “thời gian tới, các cô, chú, anh, chị, Ban Liên lạc Hội đồng hương Sóc Trăng tiếp tục có nhiều đóng góp đối với tỉnh, cùng với Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Sóc Trăng thực hiện tốt hơn việc chăm lo cho người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn; tích cực quảng bá hình ảnh con người, vùng đất Sóc Trăng, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh tham gia đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh tại Sóc Trăng”.

Buổi họp mặt trong không khí ấm áp, đong đầy yêu thương, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vì một quê hương Sóc Trăng ngày càng giàu đẹp đã để lại trong lòng những người con quê hương Sóc Trăng những xúc động, bồi hồi. Không nhiều lời nói ra nhưng ai cũng cảm nhận được sự đoàn kết gắn bó và nhiều hơn nữa những tình cảm trân quý dành cho đất, cho người Sóc Trăng. Với những tình cảm thiêng liêng ấy, quê hương Sóc Trăng sẽ phát triển kinh tế - xã hội bền vững với sự hỗ trợ của những người con xa xứ.

Một số hình ảnh khen thưởng, trao học bổng tại buổi họp mặt.

Dịp này, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh đã tặng nhiều xuất học bổng cho các em sinh viên có thành tích học tập tốt; nhiều tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực đối với hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen và Giấy khen của Hội đồng hương Sóc Trăng./.

 Thanh Tâm, Thiện Tính, Hoàng Phong, Reng Xây 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online