Giao ban 6 tháng đầu năm hoạt động Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, thành phố (Lượt xem: 921)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 08/07/2024

Sáng ngày 8/7, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban 6 tháng đầu năm 2024 hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, thành phố. Tại Sóc Trăng, dự hội nghị có ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố.

Giao ban 6 tháng đầu năm hoạt động Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, thành phố
Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng.

6 tháng đầu năm, hoạt động Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh, thành phố đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Nổi bật là việc quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; chỉ đạo, xử lý các tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm về trách nhiệm nêu gương, những điều đảng viên không được làm và liên quan đến các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo. Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, thành phố đã trực tiếp kiểm tra, giám sát nhiều chuyên đề, lĩnh vực, địa bàn dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực, phát huy vai trò giám sát của HĐND và giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã chỉ đạo phát hiện, xử lý nghiêm nhiều vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, nhất là vụ án, vụ việc phức tạp, kéo dài, có khó khăn vướng mắc; chủ động phát hiện, khởi tố, điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm một số vụ án, vụ việc mới nghiêm trọng, phức tạp liên quan đến các hành vi vi phạm diễn ra từ các năm trước và cả những sai phạm mới phát sinh. Qua đó, góp phần tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào công cuộc phòng, chống tham nhũng của đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế và kiến nghị các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực./.

Hải An, Hoàng Phong

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online