Doanh nghiệp có thể thiệt hại 4.000 tỷ đồng vì container bị ùn ứ tại cửa khẩu (Lượt xem: 3028)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 24/12/2021

Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết, theo tính toán của Hiệp hội này, với hơn 6.200 xe đang bị ùn tắc tại các cửa khẩu thì thiệt hại có thể lên tới 3.000 đến 4.000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp có thể thiệt hại 4.000 tỷ đồng vì container bị ùn ứ tại cửa khẩu
Các container chở hàng đang nối đuôi nhau chờ được thông quan.

   Mỗi xe hàng chở qua biên giới có giá trị dao động từ 500 đến 900 triệu đồng. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn phải trả chi phí thuê xe và tài xế lên đến khoảng 100 triệu đồng, chưa kể các chi phí hợp đồng khác.

   Do đó, khi một số loại nông sản quá ngày bảo quản đang phải đổ bỏ vì hư hỏng như mít, dưa hấu... nhân với số lượng hơn 6.200 xe sẽ gây nên một thiệt hại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online