Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng  (Lượt xem: 1774)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 19/07/2022

Sáng nay (19/7), Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn từ thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tỉnh; lãnh đạo huyện Châu Thành và Kế Sách.

Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng 
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn trên địa bàn tỉnh.

   Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có tổng chiều dài 11,1 km, trong đó, chiều dài tuyến cần giải phóng mặt bằng là 9,3 km, tổng số hộ ảnh hưởng 1.000 hộ gia đình và 18 tổ chức; diện tích đất thu hồi là trên 20.200 m2; đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái dịnh cư đối với tất cả hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức bị ảnh hưởng. Trong đó, địa bàn huyện Kế Sách có 361 hộ và 10 tổ chức; địa bàn huyện Châu Thành có 639 hộ và 8 tổ chức. Đến nay đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 960 hộ và 18 tổ chức, với số tiền là gần 90 tỷ đồng. Huyện Kế Sách đã bàn giao mặt bằng được 356 hộ và 10 tổ chức, đạt 98,6%; huyện Châu Thành đã giao mặt bằng đối với 634 hộ và 8 tổ chức, đạt 99%.

   Sắp tới, tỉnh sẽ tiếp tục đối thoại với các hộ chưa đồng ý nhận tiền bồi thường và chi trả cho những hộ đã đồng ý nhận tiền bồi thường, đồng thời tiến hành tổ chức bàn giao mặt bằng các hộ đã nhận tiền cho đơn vị thi công.

   Bên cạnh ghi nhận những nỗ lực và những kết quả đạt được của các sở, ngành tỉnh và các địa phương trong thời gian qua, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị các địa phương thành lập các Tổ công tác để tiếp tục đối thoại, tuyên truyền, vận động bà con bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; Công ty Điện lực, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Sóc Trăng cùng Trung tâm Hạ tầng mạng Miền Nam phối hợp chặt chẽ với địa phương để di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh phối hợp với UBND huyện Châu Thành và Kế Sách đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Đối với Khu tái định cư tại xã Đại Hải, huyện Kế Sách, phải đẩy nhanh hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, phân nền và tính toán mức giá của từng nền để kịp thời đưa các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án vào tái định cư./.

Hải An - Trọng Phước


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online