Bộ Y tế đề nghị sẳn sàng kịch bản 50.000 người nhiễm COVID-19 (Lượt xem: 2292)
>> TIN TỨC
>> Tin trong nước
Sáng ngày 10/5/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn cảnh cuộc họp.
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đánh giá tình hình thực tế tại Việt Nam cho thấy, dịch COVID-19 được kiểm soát cơ bản nhưng vẫn tồn tại các nguồn lây nhiễm có nguy cơ cao. Từ 6 yếu tố nguồn lây là các chuyên gia, người Việt Nam đến từ các nước thực hiện cách ly không đúng quy định; lây nhiễm từ người nhập cảnh trái phép từ các nước láng giềng; do sự chủ quan, lơ là với phòng, chống dịch COVID-19 của nhiều địa phương, cơ quan đơn vị; do biến chủng kép làm tăng khả năng lây nhiễm của virus; một số quy định về phòng, chống dịch còn chưa hoàn thiện hoặc chưa được thực hiện trên thực tế; việc kiểm soát nhập cảnh và quản lý cách ly còn sơ hở.
Theo Bộ Y tế, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này được xác định là khó khăn hơn, phức tạp hơn do sự xuất hiện của các biến chủng mới của virus, đặc biệt là biến chủng B.1.617 được phát hiện tại Ấn Độ, với tốc độ lây nhanh hơn, mạnh hơn. Hiện nay, dịch xuất hiện cùng lúc tại nhiều địa phương và sự xuất hiện các ca bệnh tại các cơ sở y tế.
Bộ Y tế hiện đang phối hợp với các bộ ngành liên quan chuẩn bị ứng phó với một kịch bản dịch bệnh bùng phát xấu hơn. Theo đó, đưa ứng dụng Công nghệ thông tin vào truy vết, phòng, chống dịch. Đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất y tế, đặc biệt kit xét nghiệm kháng nguyên nhanh để tiến hành xét nghiệm thường xuyên tầm soát tại các khu vực đông người, khu công nghiệp và các bệnh viện.
Bộ Y tế đề nghị sẵn sàng cho kịch bản 50.000 người mắc COVID-19. Tuy nhiên, các thành viên Bản Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhất trí phải chuẩn bị chắc chắn và ngay lập tức cho kịch bản 30.000 người, trong đó, với mức 10.000 người hiện đã hoàn toàn đáp ứng./.
Nguồn TTX Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
-
Từ ngày 1-7, có gần 50 khoản phí...
-
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến...
-
Nhiều điểm mới trong Luật Sử dụng năng...
-
Áp thấp nhiệt đới ít khả năng mạnh...
-
Bổ sung nhiều quy định mới đối với...
-
Cần ban hành ngay Nghị quyết tháo gỡ...
-
Kỳ tích ghép tạng tại Huế
-
Họp báo Quốc tế công bố triển khai...
-
Họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước
-
Thành phố Hồ Chí Minh vận hành thử...
-
Bão số 1 hình thành, chính thức ghi...
-
Quy định mới về tổ chức Bộ phận...
-
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp...
-
Vợ chồng được tự quyết định số lượng con
-
Sàn thương mại điện tử sẽ bị phạt...
-
Dừng cấp thẻ BHYT bản giấy
-
Dừng thu công đoàn phí từ ngày 1-6
-
Sẵn sàng cho đêm khai mạc pháo hoa...
-
Hoàn tất sắp xếp cấp xã trước 15-7,...
-
Thúc đẩy doanh nghiệp Pháp đầu tư vào...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH CẦN THƠ.
Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Tâm.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường Phú Lợi, TP Cần Thơ.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.