Bộ Y tế cảnh báo về bệnh liên cầu Lợn (Lượt xem: 1965)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/03/2023

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc phòng, chống lây nhiễm bệnh liên cầu Lợn sang người.

Bộ Y tế cảnh báo về bệnh liên cầu Lợn
Bệnh liên cầ Lợn có thể gây chết người.

Cục Y tế Dự phòng đề nghị đối với các cơ sở khám, chữa bệnh chú ý những trường hợp người bệnh có triệu chứng nghi nhiễm liên cầu Lợn, khai thác tiền sử dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm điều trị bệnh nhân kịp thời để tránh tử vong và thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật để điều tra, xử lý ổ dịch; đề nghị Sở Y tế các địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan thú y trong việc giám sát, phát hiện các dịch bệnh trên đàn heo tạo thuận lợi cho liên cầu Lợn bùng phát.

Bệnh liên cầu Lợn lây truyền từ động vật sang người và có thể gây tử vong. Theo báo cáo của Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm (Bộ Y tế), trong những tháng đầu năm 2023, một số tỉnh, thành phố đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm liên cầu Lợn ở người./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online