Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng làm việc với chủ đầu tư Dự án Cầu Đãi Ngãi (Lượt xem: 2391)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 28/03/2023

Chiều ngày 28/3, ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Ban quản lý Dự án 85 - Bộ Giao thông vận tải để trao đổi một số nội dung có liên quan về tỉnh hình, tiến độ triển khai Dự án Cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 thuộc địa phận tỉnh Sóc Trăng. Dự buổi làm việc có ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: ông Lâm Hoàng Nghiệp và ông Vương Quốc Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng làm việc với chủ đầu tư Dự án Cầu Đãi Ngãi
Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc.

Dự án Cầu Đại Ngãi 1 và Cầu Đại Ngãi 2 có điểm đầu giao với Quốc lộ 54 (thuộc huyện Tiểu cần, tỉnh Trà Vinh), điểm cuối giao với Quốc lộ Nam Sông Hậu (thuộc huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng), do Ban quản lý Dự án 85 - Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. Dự án có chiều dài khoảng 15 km, quy mô 4 làn xe, với tổng mức đầu tư trên 7.962 tỷ đồng. Đến nay, chủ đầu tư đã bàn giao cọc giải phóng mặt bằng cho các địa phương, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức họp dân công khai Kế hoạch thực hiện và ban hành thông báo thu hồi đất, phấn đấu bàn giao 70% mặt bằng trong tháng 6/2023. Theo chủ đầu tư, Dự án Cầu Đại Ngãi 2 thuộc địa bàn tỉnh Sóc Trăng sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 9/2023.

Các đại biểu dự buổi làm việc đã trao đổi, thảo luận một số nội dung có liên quan về công tác giải phóng mặt bằng, chi phí hỗ trợ bồi thường đất, di dời và xây dựng Khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Đơn vị chủ đầu tư Ban quản lý Dự án 85 cũng đã thông tin thêm về tiến độ thực hiện dự án trong thời gian qua, cũng như tiếp tục phối hợp chặt chẽ với sở, ngành tỉnh và các địa phương triển khai hoàn tất thủ tục hồ sơ, tình hình triển khai thực hiện để dự án được khởi công xây dựng đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc họp.

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy cho biết, hiện nay tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm đến dự án Cầu Đại Ngãi, đến thời điểm này, tỉnh đã triển khai đầy đủ, đồng bộ các kế hoạch, yêu cầu của chủ đầu tư, đồng thời cam kết sẽ giao mặt bằng cho chủ đầu tư đúng theo kế hoạch. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chủ đầu tư cần chủ động phối hợp với tỉnh để thực hiện một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới. Ban quản lý Dự án 85 cần cử cán bộ tại hiện trường để phối hợp chặt chẽ với 2 huyện Cù Lao Dung và Long Phú, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, cùng các sở, ngành có liên quan để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cục bộ. Bên cạnh đó, các đơn vị cần phối hợp, cố gắng khởi công dự án trong Quý 3/2023.

Khi dự án Cầu Đại Ngãi hoàn thành sẽ kết nối được toàn tuyến Quốc lộ 60, nâng cao năng lực vận tại, vận chuyển hàng hóa cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tạo sự kết nối giao thông thuận tiện giữa các tỉnh phía Nam với thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời rút ngắn thời gian đi lại khoảng 80 km so với Quốc lộ 1A./.

Thiện Tính - Văn Đại


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online