Bác sĩ Chung Tấn Định lấy sự phục hồi sức khoẻ của người bệnh làm phương châm làm nghề (Lượt xem: 538)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 22/01/2024

Gần 30 năm công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Bệnh viện Điều trị COVID-19 tỉnh và hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, dù ở cương vị nào, bác sĩ CKII Chung Tấn Định vẫn luôn nỗ lực cùng tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn xem sự phục hồi sức khoẻ của bệnh nhân là phương châm làm nghề; sự phát triển chung của Bệnh viện là mục tiêu phấn đấu.

Bác sĩ Chung Tấn Định lấy sự phục hồi sức khoẻ của người bệnh làm phương châm làm nghề
Bác sĩ Chung Tấn Định - Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng.

Từ tháng 8/2022, đảm nhận vai trò Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, bác sĩ CKII Chung Tấn Định đã tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển dài hạn và trực tiếp chỉ đạo chung toàn bộ các hoạt động Bệnh viện. Với mong muốn mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân, bác sĩ Định đã thành lập Ban Chỉ đạo về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, mở các lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho nhân viên y tế và các nhân viên dịch vụ ngoài như căn tin, vệ sinh công nghiệp, taxi, siêu thị mini. “Có tâm, có tầm, bác sĩ CKII Chung Tấn Định đã đề ra chiến lược phát triển Bệnh viện phù hợp với thế mạnh và nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân tỉnh Sóc Trăng, từ đó giúp đơn vị không ngừng phát triển, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”, bác sĩ CKII Huỳnh Lan Phương (ảnh dưới) - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng, nói.

Với vai trò lãnh đạo Bệnh viện, bác sĩ Chung Tấn Định luôn quan tâm, chú trọng công tác chuyên môn, thường xuyên trao đổi với đồng nghiệp tuyến trên nhằm cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới có tính ứng dụng cao, phù hợp để cử cán bộ, nhân viên Bệnh viện đi tập huấn. Trong năm 2023, Bệnh viện đã tổ chức nhiều buổi hội thảo cập nhật kiến thức về bệnh học, siêu âm và xử trí bệnh tim bẩm sinh; hội thảo tư vấn và điều trị dậy thì sớm Trung ương; triển khai siêu âm tầm soát bệnh lý tim mạch ở bào thai, trẻ sơ sinh và trẻ em… làm tiền đề triển khai các kỹ thuật mới trong công tác chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện.  

Bên cạnh đó, thấu hiểu nỗi đau của người bệnh và những lo lắng của thân nhân người bệnh trong quá trình điều trị, nên làm sao để giảm bớt đau đớn và mang lại sự phục hồi tốt nhất cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân và người thân của họ giảm bớt lo lắng, yên tâm điều trị là điều mà người thầy thuốc này luôn trăn trở,…  

Bác sĩ CKII Chung Tấn Định tận tâm vì sự phục hồi sưc khoẻ của bệnh nhân.

Với quan điểm lấy bệnh nhân làm trung tâm, lợi ích của người bệnh là mục tiêu hàng đầu, bác sĩ Định luôn có sự phân công công việc phù hợp cho cán bộ, nhân viên bệnh viện dựa trên năng lực chuyên môn, sở trường của từng người; thường xuyên kiểm tra, giá sát để giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp khi gặp khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; luôn lắng nghe, kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp nhân viên yên tâm công tác, bác sĩ Định cũng thường xuyên nhắc nhở cán bộ, nhân viên bệnh viện nâng cao hơn nữa vai trò của nhân viên y tế trong chăm sóc sức khoẻ người dân, tận tâm phục vụ người bệnh, bác sĩ CKII Dương Vĩnh Lộc (ảnh dưới) - Trưởng Khoa Sanh, Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, nói.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như Từ mẫu”, suốt 30 gắn bó với nghề Y, bác sĩ Chung Tấn Định luôn tận tuỵ, trách nhiệm trong công tác chuyên môn và lãnh đạo điều hành. Những Bằng khen, Giấy khen được trao tặng là minh chứng cho sự miệt mài nỗ lực không ngừng của người thầy thuốc luôn dành trọn tâm huyết, kiến thức, kinh nghiệm để chăm sóc sức khoẻ nhân dân, thực hiện tốt vai trò chính trị mà Đảng và Bác Hồ giao phó cho người làm công tác Y tế. Nhưng trên hết, phần thưởng cao quý và lớn nhất mà bác sĩ Định có được, đó chính là sự phục hồi sưc khoẻ tốt và sự hài lòng của bệnh nhân./.

Mỹ Phương, Quốc Việt

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online