Zimbabwe phát hành đồng tiền mới (Lượt xem: 4076)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/11/2019

Ngày 12/11, Ngân hàng Trung ương Zimbabwe đã chính thức đưa một số loại tiền giấy và tiền xu mới vào lưu thông, để giảm bớt tình trạng khan hiếm tiền mặt.

Zimbabwe phát hành đồng tiền mới
Zimbabwe phát hành đồng tiền mới.

     Đây vốn được cho là một trong những nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế, vốn đang chìm trong khủng hoảng của Zimbabwe. Các loại tiền giấy mới, sẽ có mệnh giá là 2 và 5 Dollar Zimbabwe (ZWD) cùng tiền xu, với 1 ZWD tương đương 6 cent Mỹ. Đồng tiền mới được thêm vào “rổ” tiền tệ đang lưu hành, được kỳ vọng sẽ góp phần giúp tăng nguồn cung tiền cho thị trường. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Zimbabwe, cũng giới hạn khoản tiền được phép rút khỏi ngân hàng của mỗi người dân là khoảng 20USD/tuần.

Zimbabwe từng phải phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ trong suốt 1 thập kỷ, cho tới tháng 6/2019, thời điểm Chính phủ Zimbabwe cấm sử dụng tiền đồng đô la Mỹ. Theo kế hoạch, trong 6 tháng tới, Ngân hàng Trung ương Zimbabwe sẽ đưa vào nền kinh tế khoảng 1 tỉ ZWD. Tuy nhiên, các nhà kinh tế nhận định, sự thiếu hụt tiền mặt không phải là gốc rễ những khó khăn kinh tế hiện nay tại Zimbabwe. Muốn sớm vượt qua được khó khăn, Chính phủ Zimbabwe cần phải đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải cách về cơ cấu và thể chế hơn nữa./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online