Xã Thạnh Trị đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 11/01/2019

Sáng ngày 11/1, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ công bố và trao Quyết định công nhận xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh; lãnh đạo huyện Thạnh Trị; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và đông đảo người dân xã Thạnh Trị.

Xã Thạnh Trị đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Ông Lê Văn Hiểu (bìa phải ảnh) Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho Đảng bộ và Nhân dân xã Thạnh Trị.

     Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương tình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Thạnh Trị đạt 19/19 tiêu chí theo quy định. Từ các nguồn vốn của Trung ương, tỉnh, huyện đầu tư và người dân địa phương đóng góp trên 80 tỉ đồng, đã giúp địa phương hoàn thiện các công trình điện, đường, trường, trạm và các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân, diện mạo làng quê ngày càng khang trang, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,97%. Ông Nguyễn Văn Công, ấp Tà Lọt C, xã Thạnh Trị, chia sẻ: “ Khi địa phương phát động tôi rất nhiệt tình tham gia và vận động người dân cùng tham gia thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới như đóng góp ngày công làm cầu, đường. Tôi phấn khởi vì có đóng góp sức mình vào sự đổi mới của quê hương, được công nhận xã nông thôn mới”.

Đại biểu dự buổi lễ.

    Tại buổi lễ, ngoài trao quyết định và bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân xã Thạnh Trị, UBND tỉnh còn tặng bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân; UBND huyện Thạnh Trị  tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể xã đã có những đóng góp trong thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. 

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ.

   Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho địa phương xây dựng nhà tình nghĩa; Tỉnh Đoàn trao tặng 30 triệu đồng công trình “Thắp sáng đường quê”; địa phương trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trao 3 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở và trao quà các cho gia đình chính sách ở địa phương. Thành quả đạt được sẽ là động lực để huyện Thạnh Trị tiếp tục thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới ở các xã còn lại trong thời gian tới.

Trao quà cho hộ nghèo.

    Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu ghi nhận và biểu dương sự quyết tâm, phấn đấu xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ và nhân dân xã Thạnh Trị, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ngành tỉnh, huyện trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nhấn mạnh: “Chương trình xây dựng nông thôn mới là chương trình tổng thể phát triển kinh tế xã hội, chính trị, an ninh, quốc phòng, là quá trình lâu dài phải thực hiện kiên trì thường xuyên, liên tục và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Do đó cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Trị cần tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa trong xây dựng nông thôn mới; tiếp tục duy trì, củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; tập trung phát triển kinh tế chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh liên kết hợp tác, hình thành các mô hình tổ chức phù hợp với yêu cầu với kinh tế thị trường; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, kỹ thuật, thực hiện cơ cấu lại Ngành Nông nghiệp để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất và đời sống nông dân, thường xuyên quan tâm xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu phát biểu tại buổi lễ.

    Xã Thạnh Trị là xã thứ 3 của huyện Thạnh Trị đạt chuẩn nông thôn mới. Đây vừa là niềm vui của địa phương vừa là động lực, cổ vũ phong trào để các xã còn lại của huyện Thạnh Trị tiếp tục thực hiện hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Góp phần để tỉnh Sóc Trăng thực hiện mục tiêu toàn tỉnh có trên 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới và các xã còn lại đạt trên 15 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đến cuối năm 2020./.

Thanh Tuyền - Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online