WHO thay đổi khuyến nghị về vaccine ngừa COVID-19 (Lượt xem: 1921)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/03/2023

Ngày 28/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thay đổi khuyến nghị đối với vaccine ngừa COVID-19, cho rằng nhóm đối tượng nguy cơ cao nên tiêm một liều bổ sung 12 tháng sau mũi tiêm nhắc lại gần nhất.

WHO thay đổi khuyến nghị về vaccine ngừa COVID-19
WHO ra khuyến nghị tiêm mũi nhắc lại vaccine ngừa COVID-19 cho nhóm đối tượng nguy cơ cao.

WHO xác định nhóm dân số có nguy cơ cao là người lớn tuổi và nhóm trẻ hơn nhưng liên quan đến nhiều yếu tố rủi ro đáng kể khác. Với nhóm này, WHO khuyến cáo nên tiêm thêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 trong 6 hoặc 12 tháng sau mũi nhắc lại gần nhất, dựa trên những yếu tố như tuổi tác, tình trạng suy giảm miễn dịch. WHO cũng xác định trẻ em và thanh thiếu niên thuộc nhóm ưu tiên thấp và hối thúc các nước cân nhắc những yếu tố như gánh nặng bệnh tật trước khi khuyến cáo tiêm vaccine cho nhóm này.

Khuyến nghị của WHO được đưa ra trong bối cảnh các nước có thu nhập cao đang triển khai tiêm nhắc lại vaccine ngừa COVID-19 cho những người có nguy cơ cao sau 6 tháng kể từ mũi tiêm gần nhất. Theo WHO, hiện nay việc tiêm mũi vaccine tăng cường hay mũi 4 vaccine ngừa COVID-19 không còn là khuyến cáo thông thường cho nhóm đối tượng có nguy cơ trung bình./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online