Việt Nam thu hút nhà đầu tư Nhật Bản

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 14/03/2019

Theo báo cáo “Khảo sát về thực trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam” được Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) thực hiện tại Việt Nam, tỉ lệ doanh nghiệp trả lời "có lãi" chiếm hơn 65% và 70% cho rằng họ sẽ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Điều này cho thấy, môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam vẫn đang là lựa chọn ưu tiên nhiều của nhà đầu tư Nhật Bản.

Việt Nam thu hút nhà đầu tư Nhật Bản
Nhà máy lấp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản tại Việt Nam.

     Hiện 70% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, con số tương đối cao so với khảo sát tại các nước khác trong khu vực. Lý do doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra là vì hơn 60% doanh nghiệp đang kinh doanh có lãi, thứ hai là tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam lớn và tốc độ tăng trưởng cao.  

Đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, lợi thế đầu tư ở Việt Nam vẫn là chi phí nhân công rẻ hơn các nước khác, Việt Nam có mối quan hệ thân thiết, và lợi thế nữa là cửa ngõ của Đông Nam Á. Từ Việt Nam, các công ty Nhật Bản sẽ mở rộng thị trường sang các nước lân cận. Tuy nhiên theo các doanh nghiệp Nhật Bản, môi trường đầu tư Việt Nam vẫn còn nhiều rủi ro, nhất là hệ thống pháp luật.

Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết giải pháp cải thiện môi trường đầu tư ở Việt Nam. 

Ngay trong năm 2019, Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh theo hướng đơn giản hóa các thủ tục đầu tư, thủ tục hải quan, tiếp tục hoàn thiện thể chế... Việc sửa đổi các Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp và pháp luật liên quan nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.  

Trong hai năm 2 qua, Nhật Bản liên tục là nhà đầu tư lớn nhất trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Dòng vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đã góp phần thúc đẩy nhanh hơn quá trình công nghiệp hóa ở Việt Nam. Đồng thời, giúp cải thiện, tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu./.

 Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online