Việt Nam sẽ thêm một doanh nghiệp bán lẻ tầm cỡ khu vực (Lượt xem: 3869)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 05/12/2019

Theo nội dung thỏa thuận mới diễn ra, Masan Group sẽ tiếp quản quyền quản lý của Vingroup tại hơn 2.600 siêu thị và cửa hàng VinMart và VinMart + ở 50 tỉnh, thành trên cả nước. Sự hợp lực này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và Việt Nam sẽ thêm một doanh nghiệp tầm cỡ khu vực trong lĩnh vực bán lẻ và tiêu dùng.

Việt Nam sẽ thêm một doanh nghiệp bán lẻ tầm cỡ khu vực
Siêu thị bán lẻ của VinMart và VinMart +.

     Sau cái bắt tay hợp lực giữa Vingroup và Masan Group, công ty mới Masan Group sẽ sở hữu mạng lưới hơn 2.600 siêu thị và cửa hàng VinMart & VinMart + tại 50 tỉnh thành với hàng triệu khách hàng; hệ thống 14 nông trường công nghệ cao VinEco cùng nguồn lực và 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tiêu dùng từ Masan. Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup cho biết “Quyền lợi của nhà đầu tư, đối tác cũng như người tiêu dùng không có gì thay đổi sau thương vụ giữa Vingroup và Masan Group. Sau khi tiếp quản, Masan Group sẽ giữ nguyên hệ thống quản trị hiện tại cũng như chính sách đối với nhà đầu tư và nhà cung cấp”. Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam nhận định, sau thương vụ giữa Vingroup và Masan Group, người tiêu dùng sẽ phần nào được hưởng lợi về sản phẩm và chi phí. 

    Theo cam kết khi ký Hiệp định CPTPP, chỉ sau 5 năm nữa, doanh nghiệp bán lẻ ngoại sẽ gia nhập thị trường Việt Nam dễ dàng hơn, đồng nghĩa với việc cạnh tranh nội - ngoại trên thị trường sẽ sòng phẳng và khốc liệt hơn. Dù thách thức là có nhưng nhìn chung cú bắt tay giữa 2 ông lớn Vingroup và Masan Group (sản xuất và bán lẻ) được nhận định sẽ ảnh hưởng tích cực đến lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nội trên thị trường bán lẻ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online