Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất dược tại Đông Nam Á

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 11/01/2019

Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất dược tại Đông Nam Á . Đó chính là khẳng định của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển trong buổi tiếp ngài Pierre Gaudreault, Chủ tịch khu vực châu Á và thị trường mới nổi của Tập đoàn Pfizer của Hoa Kỳ tại Hà Nội, ngày 10/1/2019.

Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất dược tại Đông Nam Á
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển (bìa phải) tiếp ngài Pierre Gaudreault, Chủ tịch khu vực châu Á và thị trường mới nổi của Tập đoàn Pfize.

     Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết: Ngành công nghiệp dược của Việt Nam đã có bước phát triển khá nhanh. Hiện có gần 200 doanh nghiệp với nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại đã được đầu tư, số lượng cơ sở sản xuất thuốc tân dược đạt tiêu chuẩn.  Sự đầu tư, kinh doanh của tập đoàn Pfizer tại Việt Nam trong những năm qua đã góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước và hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp dược của Việt Nam. Chủ tịch khu vực châu Á và thị trường mới nổi của Tập đoàn Pfizer của Hoa Kỳ cho biết, Tập đoàn vừa ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất dược với các doanh nghiệp của Việt Nam. Theo kế hoạch, những sản phẩm đầu tiên sẽ được sản xuất tại Việt Nam vào năm 2020. Theo ngài Pierre Gaudreault, lý do tập đoàn Pfizer quyết định đầu tư công nghệ sản xuất dược tại Việt Nam là do nhìn thấy những tiềm năng của thị trường Việt Nam và khu vực lân cận. Ông Pierre Gaudreault khẳng định sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm tốt nhất trong ngành công nghiệp dược đối với các doanh nghiệp trong thời gian tới.

    Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khẳng định, khó khăn nhất của các doanh nghiệp và người dân Việt Nam chính là việc tiếp cận với công nghệ và các loại thuốc mới. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển mong muốn, tập đoàn Pfizer cần có nghiên cứu thế mạnh về khí hậu của Việt Nam từ đó sản xuất những loại thuốc phù hợp với thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, Việt Nam hội tụ nhiều yếu tố và hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất dược trong khu vực Đông Nam Á. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển còn nhấn mạnh “Hệ thống pháp luật của Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện giúp các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, trong đó có tập đoàn Pfizer”./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online