Vaccine ngừa COVID-19 không phải “viên đạn bạc” (Lượt xem: 845)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/11/2020

Ngày 19/11, Giám đốc điều hành của hãng Dược phẩm Moderna cho biết, vaccine ngừa COVID-19 không thể là “viên đạn bạc” giúp ngăn chặn dịch bệnh mà sẽ chỉ được sử dụng kết hợp với các biện pháp y tế công cộng khác, để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch trước khi đa số người dân có thể được tiêm chủng.

Vaccine ngừa COVID-19 không phải “viên đạn bạc”
Phòng bào chế vaccine ngừa COVID-19. 

     Phát biểu tại Hội nghị Kinh tế mới của Bloomberg, ông Stephane Bancel, Giám đốc của Moderna cho biết, vaccine thử nghiệm của Moderna đã cho thấy hiệu quả tới 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19, dựa trên dữ liệu tạm thời từ một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối. Tuy nhiên, ông Stephane Bancel, Giám đốc của Moderna cho rằng, vaccine này không phải là một phương pháp nhiệm màu để ngăn lây nhiễm COVID-19, và điều quan trọng hiện nay là cần phải chú ý thận trọng để tăng cường sức khỏe.

    Theo Giám đốc của Moderna, hãng Dược phẩm Moderna vẫn đang tìm cách xin cấp phép lưu hành khẩn cấp từ các cơ quan điều hành trên thế giới để có thể phân phối 20 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 ngay khi vaccine này được phê chuẩn. Tuy nhiên, cho dù được cấp phép nhanh, vaccine này sẽ không kịp lưu hành trước các dịp lễ cuối năm 2020, khi lượng người tụ tập sẽ gia tăng, điều đang khiến các quan chức y tế lo ngại sâu sắc.

    Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo, các vaccine tiềm năng không phải là "viên đạn bạc" cho việc ngừa COVID-19, và thế giới sẽ tiếp tục đối mặt với đại dịch nguy hiểm này trong một thời gian dài./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online