Ứng dụng giải trình gen trong điều trị ung thư thận (Lượt xem: 3449)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 07/10/2019

Công nghệ gen đã mở ra một chương mới cho ngành y học. Với bệnh nhân ung thư thận, căn bệnh khá phổ biến đối với nam giới trên thế giới, nguyên nhân phần lớn được xác định là do thói quen sinh hoạt hoặc do gen di truyền.

Ứng dụng giải trình gen trong điều trị ung thư thận
Nhà khoa học nghiên cứu về ứng dụng công nghệ gen trong điều trị ung thư thận.

     Với công nghệ gen, giờ đây, các bệnh nhân không may mắc căn bệnh này có thêm chút hy vọng. Tại Mỹ, các nhà nghiên cứu đã đưa phương pháp giải trình tự gen vào phác đồ điều trị nhằm tăng cơ hội sống cho các bệnh nhân. Phương pháp ứng dụng công nghệ gen cho phép các bác sĩ kiểm tra các mẫu gen liên quan đến ung thư trong một mẫu sinh thiết ung thư nhỏ, để từ đó chọn ra liệu pháp điều trị phù hợp cho người bệnh.

Viện Ung bướu Quốc gia Mỹ đã đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ giải trình tự gen vào điều trị ung thư thận tại Mỹ. Thông qua phương pháp nghiên cứu gen của người bệnh lẫn gen di truyền của gia đình, các bác sĩ sẽ xác nhận nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp với từng người.

 Nhờ vào kết quá nghiên cứu kéo dài cả thập kỉ của Viện Ung bướu Quốc gia Mỹ mà nhiều loại thuốc trị liệu dành riêng cho căn bệnh ung thư thận đã được sản xuất, mang đến cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online