Ứng dụng Flycam vào trong sản xuất nông nghiệp

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 31/01/2019

Ông Lương Minh Quyết, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng cùng các đơn vị trực thuộc Sở đã đến tìm hiểu hệ thống quan trắc tự động và mô hình quản lý nông nghiệp bằng flycam tại Trại giống cây trồng Long Phú.

Ứng dụng Flycam vào trong sản xuất nông nghiệp
Ông Lương Minh Quyết (đứng) chỉ đạo phải tiếp tục thử nghiệm mô hình để triển khai rộng rãi trong toàn tỉnh.

     Trong giai đoạn đầu thử nghiệm flycam, nhóm nghiên cứu đã thu thập 12 lần dữ liệu ở 3 khu vực bay của các huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề, Long Phú. Việc dùng flycam ứng dụng trong nông nghiệp sẽ hỗ trợ cung cấp dữ liệu chính xác và liên tục, tiếp cận được với khu vực hẻo lánh, tiết kiệm chi phí và thời gian. Quan sát cây trồng bằng flycam sẽ theo dõi đo chỉ số sinh trưởng của cây, sự khác biệt về hiện trạng đất và nước,hàm lượng dinh dưỡng lá, hàm lượng diệp lục, nhu cầu phân bón, khả năng hấp thụ nitơ…

     Đối với hệ thống quan trắc tự động, giúp thiết lập các chỉ số về môi trường, đo được độ mặn có liên quan đến quản lý sản xuất lúa, ứng dụng các công nghệ viễn thám, sử dụng camera để ước đoán hiện trạng và năng suất lúa, thiết lập hệ thống cung cấp thông tin tình hình sản xuất và hiện trạng nhiễm dịch hại rộng rãi đến người dân.

     Theo ông Lương Minh Quyết thì việc ứng dụng hệ thống quan trắc tự động kết hợp mô hình quản lý nông nghiệp bằng flycam là điểm mới của ngành. Do đó, phải tiếp tục thử nghiệm tại một số huyện và rút  kinh nghiệm để triển khai rộng rãi trong toàn tỉnh./.

Thiện Tính


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online