Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại CES 2019

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 11/01/2019

Chỉ dẫn bằng hệ thống định vị toàn cầu, trang bị hệ thống đèn lade, máy cảm biến nhận diện… là những công nghệ cao được đưa vào những thiết bị trồng trọt đang thu hút sự chú ý tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, Mỹ.

Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại CES 2019
Buổi trình diễn máy nông nghiệp công nghệ cao trên đồng.

     Những chiếc máy nông nghiệp công nghệ cao lần đầu tiên được ra mắt gồm: Một cỗ máy gặt đập lớn và một máy kéo. Theo các nhà sản xuất, khi làm việc trên đồng ruộng, cỗ máy sẽ thu thập các thông số về điều kiện của đất trồng và giám sát cách thu hoạch nông sản để giảm hao phí và cải thiện năng suất. Cụ thể, người làm nông có thể tiết kiệm được từ 50 đến 150 kg thóc cho mỗi hecta đất trồng.

Nhà sản xuất cũng cho biết, với các linh kiện điện tử bổ sung, giá trị của chiếc máy này sẽ chỉ tăng thêm 10.000 USD, tương đương khoảng 2%, so với một chiếc máy gặt đập thông thường, vốn đã có giá gần 500.000 USD. CES là một trong những sự kiện triển lãm quốc tế về thiết bị điện tử và công nghệ lớn nhất thế giới. Sự kiện này diễn ra hàng năm tại Las Vegas thu hàng hàng trăm nghìn lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm các công nghệ mới nhất trong đủ các lĩnh vực./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online