Tướng quân đội không được mở công ty sau nghỉ hưu 12 tháng (Lượt xem: 1306)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 29/06/2020

Người có chức vụ, quyền hạn trong quân đội sẽ không được mở công ty, hoặc giữ chức vụ quản lý trong doanh nghiệp tư thuộc lĩnh vực mình quản lý trong vòng 12 tháng kể từ khi thôi chức. Đây là một trong các quy định trong Dự thảo thông tư nhằm triển khai Nghị định 59 năm 2019, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng vừa được Bộ Quốc phòng đưa ra để lấy ý kiến.

Tướng quân đội không được mở công ty sau nghỉ hưu 12 tháng
 Kiểm tra sức khỏe cho quân nhân.

     Theo Dự thảo của Bộ Quốc phòng, sẽ có 5 lĩnh vực mà người có chức vụ, quyền hạn trong quân đội sẽ phải áp dụng quy định trên gồm: kế hoạch và đầu tư, tài chính, kinh tế, hậu cần, kỹ thuật; ngân hàng; thanh tra quốc phòng; doanh nghiệp 100% vốn nhà nước do Bộ Quốc phòng quản lý; nghiên cứu khoa học

Các loại hình doanh nghiệp mà người có chức vụ, quyền hạn trong quân đội không được thành lập hoặc giữ chức vụ sau khi thôi chức gồm: doanh nghiệp tư nhân; công ty trách nhiệm hữu hạn; công ty cổ phần; công ty hợp danh; hợp tác xã thuộc lĩnh vực trước đây mình có trách nhiệm quản lý.

Người thôi giữ chức vụ được quy định bao gồm thôi việc, kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc, nghỉ hưu hoặc chuyển ra khỏi cơ quan nhà nước. Dự thảo thông tư mới của Bộ Quốc phòng cũng quy định chi tiết thời gian và danh mục các lĩnh vực công việc phải chuyển đổi công tác trong quân đội. Theo đó, thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong quân đội là 5 năm (đủ 60 tháng) liên tục./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online