Trung Quốc ra mắt thuốc điều trị Alzheimer tự chế (Lượt xem: 1829)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 30/12/2019

Ngày 29/12, Trung Quốc đã chính thức bán loại thuốc điều trị căn bệnh Alzheimer do Trung Quốc sản xuất. Đây là loại thuốc được phát triển bởi các nhà khoa học Trung Quốc trong hơn 20 năm, và được Cơ quan quản lý sản phẩm Y học Quốc gia Trung Quốc cấp phép vào tháng 11/2019.

Trung Quốc ra mắt thuốc điều trị Alzheimer tự chế
Nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu bào chế thuốc điều trị căn bệnh Alzheimer.

     Loại thuốc điều trị Alzheimer có tên gọi GV-971, đã được thử nghiệm đối với gần 1.200 người qua 3 giai đoạn, trong đó cho thấy sự cải thiện rõ rệt về khả năng nhận thức đối với những bệnh nhân Alzheimer ở thể nhẹ và trung bình.  

Những phương diện được cải thiện bao gồm khả năng nhớ, cảm giác về phương hướng, không gian cũng như khả năng phân tích và phán đoán. Hiện GV-971 được bán với giá gần 900 NDT (tương đương khoảng 128 USD)/hộp 42 viên và được kê đơn theo chỉ định của bác sĩ. Giới chức Trung Quốc cũng lên kế hoạch đầu tư 3 tỉ USD nhằm kiểm chứng giá trị y học của loại thuốc này trên toàn cầu.

Ahzheimer là chứng bệnh gây thoái hóa hệ thần kinh trung ương, được thể hiện qua việc suy giảm khả năng nhận thức và hành vi, trong đó dần dần tác động tới trí nhớ, khả năng suy nghĩ cũng như thực hiện những hoạt động đơn giản./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online