Trung Quốc chỉ trích động thái của Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới (Lượt xem: 1738)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 02/06/2020

Ngày 1/6, Trung Quốc đã chỉ trích Mỹ "ích kỉ" sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ cắt đứt quan hệ giữa Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trung Quốc chỉ trích động thái của Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc phát biểu tại cuộc họp báo.

     Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết: cộng đồng quốc tế nhìn chung đều bất bình đối với những hành động ích kỉ, lảng tránh trách nhiệm và làm xói mòn sự hợp tác quốc tế của Mỹ trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng: trong tình hình đại dịch hiện nay, mọi hành động cấm cản hoặc hăm dọa WHO đều là sự thiếu quan tâm đến sự sống, thách thức nhân loại và phá hủy hợp tác quốc tế.

Hiện Washington và Bắc Kinh đang mâu thuẫn trong nhiều vấn đề. Ngày 30/5, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ cắt đứt quan hệ với WHO. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng liên tục cáo buộc WHO quá thiên vị Trung Quốc. Mỹ lâu nay vẫn là nước có đóng góp lớn nhất cho WHO, song trong tháng 4 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã quyết định ngừng cấp ngân sách cho cơ quan WHO, với lý do tổ chức WHO chưa làm tròn trách nhiệm trong việc xử lý sự lây lan giai đoạn đầu của dịch COVID-19./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online