Triển vọng phát triển vaccine ngăn ngừa biến thể Omicron (Lượt xem: 6713)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 03/12/2021

Trong bối cảnh biến thể mới Omicron với hàng chục đột biến đang gây quan ngại trên toàn cầu, các công ty Dược phẩm cho biết sẽ nhanh chóng sản xuất các loại vaccine mới nếu biến thể này có  khả ăng né tránh được hệ thống phòng thủ của các loại vaccine hiện nay.

Triển vọng phát triển vaccine ngăn ngừa biến thể Omicron
Pfizer có thể sản xuất một loại vaccine ngừa biến thể Omicron trong vòng khoảng 100 ngày.

   Hãng Dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết nếu nghiên cứu có thể được công bố trong vài tuần tới cho thấy biến thể Omicron tránh được sự bảo vệ của vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer, hãng này có thể sản xuất một loại vaccine ngừa biến thể này trong vòng khoảng 100 ngày, tùy thuộc vào sự phê duyệt của cơ quan quản lý. Đến tháng 3/2022, Pfizer có thể sản xuất 1 tỷ liều vaccine mới trong vòng 1 Quý.

   Hãng Dược phẩm Moderna cũng cho biết, đầu năm 2022 hãng có thể sản xuất vaccine mới với số lượng lớn. Hiện các hãng dược Pfizer, Moderna và AstraZeneca đang gấp rút chạy đua sản xuất các loại vaccine đặc hiệu ngăn chặn các biến thể.

   Trong khi đó, các nhà khoa học Trung Quốc cũng đang đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu và phát triển vaccine chống lại biến thể Omicron theo các công nghệ khác nhau./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online