Tổng thống Mỹ muốn rút toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan (Lượt xem: 1269)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/05/2020

Ngày 26/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái khẳng định mong muốn rút toàn bộ binh sĩ Mỹ khỏi Afghanistan. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh có những đồn đoán cho rằng ông Trump muốn chấm dứt sự can dự quân sự kéo dài nhất này của Mỹ như một phần trong chiến dịch tái tranh cử của mình.

Tổng thống Mỹ muốn rút toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan
 Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo.

    Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, ông Trump nhấn mạnh, Mỹ đã can dự vào cuộc xung đột ở Afghanistan trong 19 năm qua và đã đến lúc cần phải rút quân hoàn toàn. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay: Chúng tôi đang làm việc với Taliban và Chính phủ Afghanistan. Đã 19 năm rồi, chúng ta không phải đang đóng vai trò chiến binh mà chỉ đang làm nhiệm vụ cảnh sát và binh sĩ Mỹ không phải được cử đến để làm cảnh sát. Tôi muốn đưa toàn bộ binh sĩ Mỹ về nước, không chỉ ở Afghanistan mà cả những nước khác. Nếu muốn chúng ta vẫn có thể quay trở lại, nhưng với vai trò là những chiến binh, là lực lượng chiến đấu, chứ không để thực hiện nhiệm vụ cảnh sát.

    Tổng thống Mỹ cũng đề cập mong muốn rút quân khỏi Iraq và Syria. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu thời hạn cho việc rút quân này có phải vào kỳ nghỉ lễ Tạ ơn (tức 26/11) hay không, ông Trump cho biết ông chưa đề ra thời hạn cụ thể. Song ông nhấn mạnh việc này nên tiến hành sớm./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online