Tổ chức Y tế thế giới quyết tâm đảm bảo mục tiêu tiêm chủng đại trà (Lượt xem: 133)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/01/2021

Ngày 21/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra lời khẳng định, tất cả những người có mong muốn tiêm vaccine ngừa COVID-19 đều sẽ được tiêm phòng, vì vậy mọi người không nên quá lo lắng. 

Tổ chức Y tế thế giới quyết tâm đảm bảo mục tiêu tiêm chủng đại trà
 Người cao tuổi ở các nước phát triển được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

  Lời khẳng định trên của WHO nhằm trấn an những người đang lo ngại về việc không được tiếp cận vaccine, đặc biệt là ở những nước nghèo. Cho đến nay, khoảng 50 nước đã bắt đầu chiến dịch tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19, trong đó hơn 40 nước là quốc gia có thu nhập cao. Hiểu được mong muốn của những đối tượng có thu nhập thấp, WHO khẳng định tổ chức WHO đang rất nỗ lực trong việc đảm bảo mọi quốc gia, người dân trên thế giới có cơ hội tiếp cận vaccine ngừa COVID-19.

   Trước đó, chương trình COVAX, một sáng kiến do WHO khởi xướng nhằm phân phối vaccine một cách công bằng cho các nước nghèo trên thế giới đã đạt thỏa thuận mua 2 tỷ liều vaccine từ 5 nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19. Chương trình đặt mục tiêu đảm bảo đủ vaccine cho 20% dân số tại mỗi nước, trong số 92 nước tham gia sáng kiến chương trình COVAX vào cuối năm 2020.   

   WHO kỳ vọng có thể phân phối những liều vaccine đầu tiên đến các nước vào cuối tháng 2/2021. Tuy nhiên, việc bảo quản vaccine cũng là một trở ngại đối với mục tiêu này. Hiện, WHO mới chỉ phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine liều 2 mũi của Pfizer-BioNTech. Loại vaccine này đòi hỏi bảo quản ở nhiệt độ siêu lạnh. Đây là một thách thức kỹ thuật không nhỏ tại nhiều quốc gia./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online