Tổ chức Y tế Thế giới lập Ủy ban đánh giá công tác xử lý COVID-19 (Lượt xem: 2062)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/07/2020

Ngày 9/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo sẽ thành lập một Ủy ban độc lập nhằm đánh giá cách thức xử lý đại dịch COVID-19 của tổ chức WHO, cũng như công tác phòng, chống dịch của Chính phủ các nước.

Tổ chức Y tế Thế giới lập Ủy ban đánh giá công tác xử lý COVID-19
 Tổng giám đốc WHO thông báo, WHO sẽ lập Ủy ban đánh giá công tác xử lý COVID-19.

     Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các đại diện của 194 nước và vùng lãnh thổ thành viên, Tổng giám đốc WHO cho biết: cựu Thủ tướng New Zealand He-len Clac và cựu Tổng thống Liberia đã đồng ý đứng đầu Ủy ban độc lập, và sẽ lựa chọn các thành viên. Ủy ban WHO sẽ trình một báo cáo sơ bộ vào tháng 11/2020. Người đứng đầu WHO cũng đề cập tới việc vào tháng 5/2020, các nước thành viên của WHO đã nhất trí thông qua Nghị quyết của Liên minh châu Âu, trong đó kêu gọi đánh giá độc lập về biện pháp ứng phó quốc tế đối với khủng hoảng, bao gồm cả cuộc điều tra về cách thức xử lý của WHO liên quan đến đại dịch COVID-19.

Tổng Giám đốc WHO đưa ra thông báo trên, sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo bắt đầu tiến trình rút khỏi WHO với cáo buộc tổ chức WHO không thực hiện các cải cách mà Mỹ cho là rất cần thiết./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online