Tổ chức Y tế Thế giới hối thúc các nước ủng hộ COVAX (Lượt xem: 1602)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 31/07/2020

Ngày 30/7, Trưởng khoa học gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng: bất cứ quốc gia nào ủng hộ sáng kiến tài trợ cho cam kết thị trường mở tiên tiến COVAX đều có cơ hội tốt hơn trong việc có được một loại vaccine ngừa COVID-19 thành công.

Tổ chức Y tế Thế giới hối thúc các nước ủng hộ COVAX
 Nhà khoa học nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19.

    Phát biểu họp báo ở Geneva, Trưởng khoa học gia WHO khẳng định: càng có nhiều quốc gia tham gia COVAX, chương trình được thiết kế để đảm bảo sự tiếp cận nhanh chóng và công bằng trên toàn cầu với các loại vaccine ngừa COVID-19, thì các cơ hội thành công của chương trình này càng lớn.

Đến nay đã có hơn 75 quốc gia bày tỏ quan tâm đến việc tham gia COVAX, do Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng, WHO và Liên minh các sáng kiến chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh đứng đầu. Mục đích của chương trình là cung cấp 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 hiệu quả và được chứng nhận vào cuối năm 2021.

Hiện một số cơ quan y tế thế giới đang quan ngại về khả năng các nước giàu sẽ hành động một mình trong cuộc đua tìm kiếm vaccine ngừa COVID-19, đạt thỏa thuận với các Hãng dược phẩm để đảm bảo hàng triệu liều vaccine tiềm năng dành riêng cho công dân của các quốc gia giàu có./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online