Tỉnh ủy Sóc Trăng dự Lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo tại TX. Vĩnh Châu, Châu Thành, Mỹ Xuyên  (Lượt xem: 536)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 22/09/2022

Nhân dịp Lễ Đôlta năm 2022 của đồng bào Khmer, chiều nay (22/9), lãnh đạo Tỉnh uỷ Sóc Trăng đã đến thăm, tặng quà cho các chùa Khmer và dự Lễ bàn giao nhà cho các hộ nghèo là người Dân tộc Khmer khó khăn về nhà ở đợt 2, năm 2022 tại TX. Vĩnh Châu, huyện Châu Thành, Mỹ Xuyên. 

Tỉnh ủy Sóc Trăng dự Lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo tại TX. Vĩnh Châu, Châu Thành, Mỹ Xuyên 
Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng dự lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo tại TX. Vĩnh Châu. 

    Tại TX. Vĩnh ChâuBí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà chùa Xẻo Me, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, gửi lời chức mừng đến các vị Sư sãi cùng bà con phật tử đón một mùa Lễ Đôlta vui tươi, ấm áp và hạnh phúc; động viên Ban Quản trị chùa và các vận động viên đội ghe Ngo nỗ lực tập luyện để đạt thành tích cao nhất trong giải Đua ghe Ngo năm 2022.

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng tham quan chiếc ghe Ngo của Chùa Xẻo Me.

   Tiếp đến, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đã đến dự Lễ bàn giao nhà ở cho các hộ đồng bào Dân tộc Khmer bức xúc về nhà ở là bà Sơn Thị Sết, ấp Nô Puôl và gia đình ông Thạch Ruốc, ấp Tân Nam, xã Vĩnh Tân, TX. Vĩnh Châu. Mỗi căn nhà được Quỹ "Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngoài số tiền được hỗ trợ, người thân và mạnh thường quân cũng giúp đỡ thêm nên các căn nhà được xây dựng đảm bảo tiêu chí “3 cứng”, giúp gia đình có nhà ở ổn định, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. 

  Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng, động viên các gia đình vừa được hỗ trợ nhà cố gắng làm ăn, chăm lo cho các con ăn học, phấn đấu thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng thời gửi những phần quà chia sẻ niềm vui cùng các gia đình đón Lễ Đôlta an vui, đầm ấm. 

   Tại huyện Châu Thành, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng đã đến dự lễ bàn giao nhà ở cho bà Châu Thị Tư và bà Thái Thị Thanh Bình cùng ngụ tại ấp Bưng Tróp A, xã An Hiệp, huyện Châu Thành là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích gần 40 đảm bảo nền cứng, tường cứng và mái cứng. Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ mỗi căn nhà 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình vận động người thân đóng góp thêm.

   Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã gửi lời chúc mừng, động viên gia đình cố gắng làm ăn, phấn đấu thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo địa phương đã gửi những phần quà chia sẻ niềm vui và đón các gia đình đón Lễ Đolta vui tươi, đầm ấm.

    Tại huyện Mỹ Xuyên, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến bàn giao nhà ở cho gia đình ông Định Chịn và gia đình bà Trần Thị Nên ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên. Mỗi căn nhà được Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng. Tại lễ bàn giao nhà, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã thăm hỏi tình hình đời sống và chúc mừng các gia đình có ngôi nhà mới.

   Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, qua phát động Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, tỉnh đã vận động được trên 174 tỷ đồng để triển khai xây dựng gần 3.500 căn nhà cho hộ nghèo. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, với sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, các hộ dân được hỗ trợ nhà ở sẽ giữ gìn, tu bổ để quá trình sử dụng căn nhà được bền chắc, ổn định cuộc sống./.

Thiện Tính - Văn Thảo - Kim Sang - Thiện Nhận 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online