Thủ tướng họp trực tuyến với 15 địa phương về COVID-19 (Lượt xem: 1125)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/08/2020

Chiều ngày 12/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành và 15 địa phương về tình hình và các biện pháp mới phòng, chống dịch COVID-19. Theo Bộ Y tế, ổ dịch tại Đà Nẵng đang từng bước được kiểm soát, số trường hợp mắc mới giảm trong những ngày gần đây.

Thủ tướng họp trực tuyến với 15 địa phương về COVID-19
Buổi họp trực tuyến về COVID-19 giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (đứng) với 15 địa phương.

     Tại cuộc họp, Thủ tướng cho rằng: vừa qua, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai phòng, chống dịch tích cực nhất là ngành Y tế và một số địa phương như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng như các địa phương khác có ca dương tính đã khoanh vùng dập dịch tích cực, đặc biệt xét nghiệm nhanh trên diện rộng. Một số nơi có ổ dịch đã thực hiện giãn cách xã hội nghiêm khắc, Quảng Nam lập đội xử lý nhanh, còn Đà Nẵng phát phiếu đi chợ hay cắt giảm số lượng người làm việc tại Trung tâm Hành chính của Thành phố…

Ngoài thành phố Đà Nẵng đã thực hiện Chỉ thị 16 một cách nghiêm ngặt, còn các địa phương khác đều thực hiện mục tiêu kép, đẩy mạnh chống dịch trên địa bàn và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh giữ các hoạt động bình thường, đây là chủ trương cần thiết. Thủ tướng đánh giá: Trong đợt bùng phát lần này, người dân đã bình tĩnh hơn, cấp ủy, chính quyền các địa phương, ngành Y tế chỉ đạo bài bản hơn. Tình hình thị trường, giá cả ổn định, không có nạn đầu cơ, tích trữ, khan hiếm hàng hóa xảy ra. Tình trạng thiếu sinh phẩm, một số thiết bị y tế được khắc phục kịp thời, vừa bảo đảm phương tiện chống dịch, vừa chống tham nhũng, tiêu cực.

Thủ tướng lưu ý: Từ nay đến đến giữa tuần sau là thời điểm cần quan tâm, các địa phương cần tiếp tục các biện pháp để bảo đảm công cuộc chống dịch thành công./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online