Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi Thông điệp tới Phiên họp của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu  (Lượt xem: 1319)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 23/09/2022

Nhận lời mời của Tổng Thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, ngày 22/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thông điệp quan trọng tới Phiên họp cấp cao về biến đổi khí hậu được tổ chức tại Trụ sở LHQ ở New York. Phiên họp do Tổng Thư ký LHQ và Tổng thống Ai Cập đồng chủ trì.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi Thông điệp tới Phiên họp của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thông điệp đến Phiên họp.

  Phiên họp là sáng kiến của Tổng Thư ký LHQ để thống nhất nhận thức và thúc đẩy cam kết chính trị mạnh mẽ về tài chính khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, chuyển đổi năng lượng, hướng tới Hội nghị lần thứ 27 các Bên tham gia Công ước khung của LHQ về Biến đổi khí hậu (COP27) sẽ diễn ra tại Ai Cập vào tháng 11 tới. Với ý nghĩa quan trọng này, các nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ các nước được mời cùng Lãnh đạo các tổ chức Quốc tế lớn đã tham gia Phiên họp.

   Trong Thông điệp gửi tới Phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu cần có cách tiếp cận toàn cầu, tăng cường đoàn kết Quốc tế và chủ nghĩa đa phương, trong đó LHQ đóng vai trò trung tâm, đồng thời cũng cần có cách tiếp cận toàn dân, vì người dân luôn là trung tâm, là chủ thể, là nguồn lực, động lực và là mục tiêu của sự phát triển và nhất là cần đảm bảo công bằng, công lý trong tổng thể chung và đối với từng quốc gia.

   Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, mặc dù là một nước đang phát triển, còn nhiều khó khăn, nhưng Việt Nam luôn là một thành viên có trách nhiệm trong ngôi nhà chung của LHQ và luôn quyết tâm, chủ động thực hiện các cam kết Quốc tế của mình với trách nhiệm cao nhất.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các đối tác phát triển hỗ trợ mạnh mẽ cho Việt Nam trong lĩnh các lĩnh vực: chuyển giao công nghệ, ưu đãi tài chính, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để hoàn thiện thể chế, công tác quản trị. Qua đó giúp Việt Nam đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, vừa bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giải quyết được các vấn đề an sinh xã hội liên quan và nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online