Thủ tướng Chính phủ họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Lượt xem: 1189)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 14/09/2022

Sáng ngày 13/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp.

   Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 8 vừa qua, cả nước đã ghi nhận hơn 72.300 ca mắc COVID-19, tăng 2,4 lần so với tháng 7/2022; có 24 ca tử vong, tăng 18 ca so với tháng 7. Đặc biệt, trong 7 ngày qua, cả nước ghi nhận trung bình khoảng 2.900 ca mắc mới mỗi ngày, số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại. Tính đến hết ngày 11/9, Việt Nam đã triển khai tiêm được 258,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; tuy nhiên tốc độ tiêm vaccine thời gian gần đây đang chậm lại.

   Theo đánh giá của WHO, Thế giới vẫn đang trong giai đoạn đại dịch và cảnh báo những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch COVID-19 trở nên phức tạp hơn. Vì vậy vaccine vẫn được xem là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch.

   Kết luận phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phải tiếp tục quán triệt mục tiêu: đặt tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại, tạo điều kiện cho việc phục hồi, phát triển kinh tế xã hội. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện thật tốt Nghị quyết của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và Chương trình phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục thực hiện hiệu quả phòng, chống dịch theo 3 trụ cột cách ly, xét nghiệm, điều trị; thực hiện nghiêm 2K + vaccine, thuốc điều trị + ý thức người dân + công nghệ và các biện pháp khác.

   Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt lưu ý công tác tiêm vaccine, vì đây là vũ khí quyết định trong phòng, chống dịch. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, các bộ Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, tổ chức rà soát các quy định để phát hiện, tháo gỡ các vướng mắc; nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm của cán bộ trong việc đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế, vì sức khỏe, tính mạng của người dân.

   Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn; UBND tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát, kiện toàn, nâng cao năng lực y tế cơ sở, y tế dự phòng trên địa bàn, sẵn sàng nhân lực, vật tư bảo đảm ứng phó kịp thời trước mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Các bộ, ngành, địa phương phối hợp trong tổ chức tiêm vaccine, nhất là tiêm vaccine cho học sinh; rà soát các đối tượng hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch, nhất là các đối tượng yếu thế, các cháu mồ côi; đẩy mạnh xúc tiến du lịch, mở rộng chính sách visa để phát triển du lịch; tiếp tục đẩy mạnh thông tin, truyền thông, hướng dẫn, giải thích về phòng dịch COVID-19 để người dân hiểu, ủng hộ và thực hiện./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online