Thông điệp chống COVID-19 qua hội họa (Lượt xem: 1922)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 03/04/2020

Chúng ta đang trong những ngày "giãn cách toàn xã hội" theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều người đã tận dụng khoảng thời gian này, bằng những nét cọ, bút vẽ đã sáng tạo nên những bức ký họa nhằm truyền đi mạnh mẽ thông điệp về sống tích cực, phòng chống COVID-19.  

 Thông điệp chống COVID-19 qua hội họa
Tác phẩm hội họa “Hà Nội ra đường thời COVID”.

     Với những bức kí họa “Cả nhà tập thể dục trước màn hình tivi”, “Hà Nội ra đường thời COVID”, “bữa ăn vội của Trung tá Nam”, “cửa khẩu thời điểm dịch COVID”, hay “Cái chết của Corona”… Hơn 400 bức kí họa là tác phẩm của gần 50 thành viên nhóm ký họa đô thị Hà Nội tham gia thử thách có tên "Quyết chiến nCovy", vẽ liên tục trong vòng 14 ngày. Từ những thành viên nhí, đến những thành viên lớn tuổi đều hào hứng tham gia với các tác phẩm được sáng tác trên nhiều chất liệu, nhiều thể loại, từ nhiều góc nhìn.

Những hình ảnh trực họa sinh động hay những sản phẩm sáng tạo của các thành viên, chính là nhật ký được viết bằng hình ảnh trong "cuộc chiến COVID" đều mang thông điệp góp phần nâng cao ý thức phòng dịch, và bình tĩnh hơn để đi qua đại dịch. Cả nước đang trong giai đoạn quyết định ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Mỗi bức ký họa tham gia thử thách "Quyết chiến Ncovy" đã thể hiện lối sống tích cực, truyền đi nhiều thông điệp có ý nghĩa./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online