Thời tiết ấm lên không giúp ngăn chặn SARS-CoV-2 (Lượt xem: 2859)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/03/2020

Ngày 25/3, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu (ECDC) đưa ra cảnh báo “Virus SARS-CoV-2 cho tới nay chưa cho thấy dấu hiệu hoạt động yếu hơn trong môi trường nóng ẩm, và các nước châu Âu nên thận trọng với kỳ vọng rằng tình hình dịch bệnh có thể suy giảm khi thời tiết chuyển sang mùa hè”.

Thời tiết ấm lên không giúp ngăn chặn SARS-CoV-2
Đường phố ở Anh vắng khách vì dịch Covid-19.

     Báo cáo dẫn một số phân tích của Trung Quốc cho biết virus SARS-CoV-2 vẫn phát tán mạnh tại các vùng khí hậu nhiệt đới như khu tự trị Quảng Tây của Trung Quốc và Singapore. Do vậy, ECDC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các biện pháp cách ly, hạn chế tiếp xúc và đóng cửa trường học.

Báo cáo cũng cho hay, hệ thống y tế của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) cùng với Anh, Na Uy, Iceland và Liechtenstein đang đối mặt với nguy cơ bị quá tải cao, khi tất cả các nước sẽ không còn giường bệnh vào giữa tháng 4/2020, trừ khi có các giải pháp cấp thiết ngay bây giờ. Bên cạnh các cảnh báo trên thì báo cáo của ECDC đã hạ đánh giá rủi ro của virus SARS-CoV-2 đối với người cao tuổi và người có bệnh nền từ "rất cao" xuống "cao", trong khi duy trì đánh giá "vừa phải" đối với các nhóm đối tượng khác./.  

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online