Thầy Trần Văn Tiếp, gương điển hình về học tập và làm theo Bác (Lượt xem: 1282)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 16/06/2021

Trong ngành Giáo dục của thị xã Ngã Năm, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu. Trong đó, phải kể đến tấm gương của thầy Trần Văn Tiếp, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ khối 4, Trường Tiểu học Phường 1, thị xã Ngã Năm. Thầy luôn trau dồi đạo đức và giữ gìn nhân cách, nêu gương sáng cho học sinh noi theo.

Thầy Trần Văn Tiếp, gương điển hình về học tập và làm theo Bác
Thầy Trần Văn Tiếp luôn tích cực đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy.  

    Với vai trò là Bí thư Chi bộ, thầy Tiếp luôn tích cực vận động Đảng viên, Công đoàn viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ. Theo thầy Tiếp, để việc học tập và làm theo gương Bác thật sự trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, có tác dụng giáo dục đối với giáo viên và học sinh thì việc phát huy tinh thần nêu gương có vai trò quan trọng. Do đó cá nhân thầy Tiếp đã và đang cố gắng rèn luyện phong cách nêu gương trước học trò, đồng nghiệp. Thầy Tiếp chia sẻ thêm: "Trong công việc chuyên môn của mình, tôi đã đề ra kế hoạch năm, kế hoạch thực hiện theo Chỉ thị 05, kế hoạch thực hiện Chuyên đề theo từng Quý, và mỗi tháng có tổng kết đánh giá kế hoạch đã đề ra".

Kết quả học tập của học sinh các lớp do thầy Tiếp phụ trách luôn đạt tỷ lệ cao.

     Những năm học vừa qua, thầy Tiếp luôn đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng nhiều phương tiện hiện đại và hình thức dạy học mới vào bài giảng cho học sinh trên lớp học, tiết dạy của thầy Tiếp luôn sinh động, thu hút học sinh nghe giảng và tiếp thu bài ngay trên lớp. Nhờ đó, chất lượng dạy và học của bộ môn thầy phụ trách không ngừng nâng cao, tỷ lệ học sinh xếp loại phẩm chất hoàn thành tốt đạt 100%; tỷ lệ học sinh xếp loại năng lực hoàn thành tốt đạt 99,5%; học sinh được lên lớp thẳng đạt 100%.  Nhận xét về người đồng chí cũng là đồng nghiệp của mình, cô Lâm Thùy Mộng Tuyền, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Khối 5, Trường Tiểu học Phường 1, thị xã Ngã Năm nói: "Thầy Tiếp là một nhà giáo có chuyên môn cao. Thầy tự tìm tòi, nghiên cứu phương pháp giảng dạy và hướng dẫn cho các đồng nghiệp sáng tạo trong mọi công việc".

   Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy rằng vai trò, vị trí quan trọng của người thầy là “Phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức. Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con”. “Học phải đi đôi với hành, lí luận phải gắn liền với thực tế. Dạy học phải chú ý đặc điểm đối tượng, phải biết dạy cho ai”. Học Bác, thầy Tiếp đi sâu, đi sát để tìm hiểu tâm tư của học sinh, từ đó, tìm ra con đường giải quyết hợp lý việc dạy học. Từ khi áp dụng phương pháp giảng dạy mới, chất lượng các tiết dự giờ thao giảng của thầy Tiếp luôn được lãnh đạo nhà trường và các đồng nghiệp đánh giá cao. Hàng năm, thầy đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi ở cấp trường và cấp Thị xã. Thầy Tiếp còn có nhiều đề xuất, sáng kiến kinh nghiệm đem lại hiệu quả thiết thực cho công tác giảng dạy, trong đó có 2 sáng kiến được công nhận là sáng kiến cấp Thị xã.

   Thầy Nguyễn Minh Tuấn (ảnh), Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phường 1, thị xã Ngã Năm, nhận xét: "Trong công tác giảng dạy, thầy Tiếp quan tâm, chăm lo cho học sinh, đặc biệt là đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đề xuất các học bổng giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Thầy Tiếp là người luôn đi đầu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

     Với những đóng góp của mình, 4 năm liền thầy Trần Văn Tiếp được nhà trường đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền. Thầy Trần Văn Tiếp là một tấm gương sáng của ngành giáo dục Ngã Năm vì sự nghiệp trồng người tại địa phương./.

Hải An - Công Toàn

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online