Thắt chặt kiểm dịch y tế trước virus Corona từ Trung Quốc

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 22/01/2020

Đến thời điểm hiện tại, dịch viêm phổi lạ do virus Corrona từ Trung Quốc có chiều hướng lây lan nhanh (với 4 ca tử vong và hơn 200 ca nhiễm bệnh).Trước tình hình này, Đoàn công tác của Bộ Y tế Việt Nam trực tiếp kiểm tra công tác giám sát hành khách nhập cảnh tại sân bay.

Thắt chặt kiểm dịch y tế trước virus Corona từ Trung Quốc
 Khu vực kiểm tra thân nhiệt du khách nhập cảnh vào Việt Nam.

     Tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngay khi hành khách xuống sân bay sẽ phải đi qua hệ thống camera đo thân nhiệt. Khi phát hiện bất kỳ hành khách nào có thân nhiệt từ 38 - 38,5 độ trở lên, ngay lập tức sẽ được chuyển qua phòng khám sàng lọc và chuyển sang phòng cách ly, đi lối riêng để được trung chuyển đến cơ sở y tế ngay khi xác định nhiễm bệnh. Hiện công tác kiểm dịch được tăng cường đối với các chuyến bay đến từ Trung Quốc và những nước đã ghi nhận có ca mắc bệnh.

Trung bình mỗi ngày sân bay Quốc tế Nội Bài có khoảng 115-120 chuyến bay quốc tế nhập cảnh, riêng các chuyến bay từ Trung Quốc dao động từ 11-13 chuyến, có những ngày cao điểm lên đến 15-16 chuyến, và trong dịp Tết nguyên đán số chuyến bay có thể còn tăng nhanh. Để chủ động ứng phó trong dịp tết, việc tăng cường nhân lực và trang thiết bị đảm bảo công tác kiểm dịch y tế được thực hiện 24/7 là một việc làm rất cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online