Thành phố Sóc Trăng: Lan tỏa các mô hình học tập, làm theo gương Bác (Lượt xem: 51574)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 07/06/2019

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", ở TP Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, có 27 tập thể và 55 cá nhân được TP Sóc Trăng biểu dương, khen thưởng.

 Thành phố Sóc Trăng: Lan tỏa các mô hình học tập, làm theo gương Bác
Phó Chủ tịch UBND phường 5 tìm hiểu đời sống và sản xuất của người dân trong phường.

      Nét nổi bật của TP Sóc Trăng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là ngay sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Thành ủy Sóc Trăng đã xây dựng kế hoạch, bám sát nội dung các chuyên đề để triển khai quán triệt, thực hiện. Qua đó có 98% cán bộ, đảng viên tham gia học tập, trên 85% quần chúng tham gia các buổi sinh hoạt định kỳ, phổ biến chuyên đề; các địa phương, cơ quan, đơn vị đã vận dụng linh hoạt việc thực hiện chuyên đề của từng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng, lồng ghép với nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị để vận dụng đăng ký thực hiện. Qua việc học tập Chỉ thị 05, đa số cán bộ, đảng viên có chuyển biến tích cực về ý thức và hành động; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, nêu cao kỷ luật, kỷ cương; trách nhiệm, tận tụy với công việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Thông qua cuộc vận động đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay được phát huy nhân rộng như: mô hình “Nông dân phát triển sản xuất bền vững”, “Hủ gạo tình thương”, “Góp vốn tương trợ xoay vòng mua bảo hiểm cho hội viên nghèo”, “Tổ phụ nữ tiết kiệm để phát cơm cho người nghèo”, các mô hình chăn nuôi, trồng trọt đạt hiệu quả kinh tế cao, đổi mới cải cách hành chính góp phần giảm phiền hà cho người dân. Cuộc vận động đã khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, tận tụy của nhiều cán bộ của phường quan tâm, chăm lo đời sống của người dân địa phương.

Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Thành ủy TP Sóc Trăng.

      Bà Phan Thị Mỹ Lệ, Phó Chủ tịch UBND phường 5, cho rằng: “Muốn mọi người tin tưởng mình đã khó mà giữ được niềm tin đó càng khó hơn, vì thế trong công việc tôi luôn đặt ý kiến tập thể lên trên hết. Từ những việc lớn đến việc nhỏ đều đưa ra cấp ủy, chính quyền bàn bạc để đi đến thống nhất. Những việc tập thể chưa thống nhất thì tiếp tục đưa ra bàn bạc để tìm hướng giải quyết tốt nhất nhằm mục đích cuối cùng là đem đến lợi ích cho dân”.

      Với phương châm “Học Bác từ những điều nhỏ nhất”, “Học đi đôi với làm theo”, thời gian qua, bà Quách Ngọc Lợi, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Nhân dân khóm 2, phường 4 đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ, đảng viên và người dân ở sự  mẫu mực, sâu sát cơ sở, nắm bắt, giải quyết kịp thời những nhu cầu, bức xúc của người dân trong các lĩnh vực đời sống, xã hội.

      Bà Quách Ngọc Lợi, chia sẻ: “Trách nhiệm của người đứng đầu là phải gương mẫu, từ đó tạo lòng tin đối với từng đảng viên trong Chi bộ; phải sâu sát cơ sở, đến từng hộ dân để tìm hiểu đời sống và điều kiện kinh tế, sản xuất để kịp thời đề ra biện pháp hỗ trợ, tạo sự tin tưởng ở người dân vào Đảng và Chính quyền, từ đó người dân nhiệt tình tham gia đóng góp cho địa phương”.

 

      Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, thời gian qua, Chi bộ trường Tiểu học Lý Đạo Thành, phường 8 TP Sóc Trăng  đã có những việc làm cụ thể góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo môi trường sư phạm thân thiện. Mỗi cán bộ, giáo viên đều hết lòng vì học sinh thân yêu.

      Thầy Đặng Thanh Sử, Giáo viên chủ nhiệm Lớp 5/1, trường TH Lý Đạo Thành, cho biết: “Là 1 giáo viên, trong giảng dạy tôi luôn luôn chú trọng đến việc giáo dục nhân cách cho học sinh”.

      Đồng chí Nguyễn Tuấn Thành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Sóc Trăng, nhấn mạnh: “Thời gian tới, các cấp ngành TP Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và nhân dân. Đưa nội dung Chỉ thị 05 và chương trình công tác của tập thể cấp ủy và cá nhân từng đồng chí lãnh đạo, nhất là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, đồng thời xem Chỉ thị 05 vừa là nhiệm vụ trước mắt vừa là nhiệm vụ lâu dài cần tập trung thực hiện”.

      Từ những mô hình, cách làm thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo gương Bác trên địa bàn TP Sóc Trăng đã và đang góp phần cho cuộc vận động lớn của Đảng có sức lan toả sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cuộc sinh hoạt chính trị rộng khắp này đã và đang góp phần thiết thực thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng bộ, Chính quyền TP Sóc Trăng ngày vững mạnh./.

 Đài TT TP Sóc Trăng

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online