Thẩm tra dự thảo Nghị định về bảo hiểm vi mô (Lượt xem: 2282)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 07/07/2020

Chiều ngày 6/7, tại Hà Nội, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức phiên họp Thường trực Ủy ban mở rộng để thẩm tra dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị  - xã hội.

Thẩm tra dự thảo Nghị định về bảo hiểm vi mô
 Phiên họp Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội mở rộng.

    Bảo hiểm vi mô là các sản phẩm bảo hiểm hướng tới người nghèo, người có thu nhập thấp và những người yếu thế trong xã hội, với đặc điểm phí bảo hiểm thấp, số tiền bảo hiểm nhỏ, sản phẩm bảo hiểm đơn giản, dễ hiểu. Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về bảo hiểm vi mô của tổ chức chính trị - xã hội là cần thiết, nhằm tạo tiền đề xây dựng khung khổ pháp lý bền vững, mở rộng việc triển khai bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội sau thời gian thực hiện thí điểm.

Việc xây dựng Nghị định cũng tạo điều kiện tham gia bảo hiểm cho người dân có thu nhập thấp, ít có điều kiện tiếp xúc với sản phẩm bảo hiểm thương mại của các doanh nghiệp bảo hiểm, góp phần thực hiện chính sách bảo đảm an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Thảo luận tại phiên họp, nhiều đại biểu cho rằng: đây mới chỉ là hoạt động thí điểm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chưa phải của tất cả các tổ chức chính trị - xã hội theo quy định của dự thảo. Bên cạnh đó, nội dung về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội đã được đề cập trong nội dung sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm, theo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh thì chỉ khoảng hơn 1 năm nữa sẽ sửa đổi toàn diện Luật Kinh doanh bảo hiểm. Do đó, chưa cần thiết ban hành Nghị định riêng vào thời điểm hiện nay, Chính phủ cần tiếp tục nghiên cứu, xem xét thí điểm mở rộng phạm vi và đối tượng tham gia bảo hiểm vi mô, và xem xét đưa các quy định về bảo hiểm vi mô vào nội dung sửa đổi của Luật Kinh doanh bảo hiểm./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online