Tăng trưởng tín dụng bất động sản đang lên (Lượt xem: 2356)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 07/04/2021

Thời gian qua, mặt bằng lãi suất giảm dần, đây được xem là lực đẩy vốn vào chứng khoán, bất động sản. Vì thực tế, tăng trưởng dư nợ tín dụng nhà, đất đang đi lên. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước cho biết, tín dụng cho đối tượng kinh doanh, đầu tư bất động sản được kiểm soát chặt và hạn chế.

Tăng trưởng tín dụng bất động sản đang lên
Giá bất động sản ở nhiều địa phương có chiều hướng tăng lên.

   Tại nhiều địa phương, thời gian gần đây, giá bất động sản có chiều hướng tăng lên. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên, trong đó xuất hiện tình trạng một số đối tượng cơ hội, tung tin không chính xác để kiếm chênh lệch, lợi nhuận từ việc đầu cơ.

   Đối với các Ngân hàng, tín dụng bất động sản là một trong lĩnh vực được quản lý chặt, bởi câu chuyện dịch chuyển dòng vốn thị trường tiền tệ sang thị trường bất động sản hay thị trường khác, đều là nội dung được kiểm soát và quan tâm trong góc độ quản lý điều hành hoạt động của Ngân hàng Nhà nước. Các tổ chức tín dụng được cảnh báo khi có những dấu hiệu không đảm bảo ổn định hoặc rủi ro lĩnh vực đầu tư quá lớn./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online