Tăng Som - anh chàng khiếm thị đam mê ca hát (Lượt xem: 3541)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 02/04/2019

Như một tiệm tạp hóa thu nhỏ, trên cơ thể đeo lủng lẳng những món hàng dùng cho sinh hoạt gia đình, hàng ngày anh chàng khiếm thị Tăng Som ở xã Viên An, huyện Trần Đề len lỏi trên những con đường quê để bán hàng cho bà con. Tiếng thổi sáo như một cách rao hàng độc đáo chỉ có của riêng anh.

Tăng Som - anh chàng khiếm thị đam mê ca hát
Anh Tăng Som dùng tiếng sáo thay lời rao bán hàng.

      Bị khiếm thị ngay từ nhỏ nhưng anh Tăng Som vẫn chọn cho mình cái nghề đi bán dạo các món đồ dùng để tự nuôi sống bản thân. Với bản tính chan hòa, lạc quan nên anh Tăng Som luôn có cuộc sống tự tin, vui tươi. Khiếm khuyết đôi mắt, anh Tăng Som dùng gậy dẫn đường, từng bước một đưa anh đến các khu đông dân cư, hàng xóm nơi anh sinh sống để bán hàng. Yêu mến và cám cảnh chàng trai khiếm thị mà chịu khó nên hễ khi nghe tiếng sáo rao hàng cất lên người dân ủng hộ anh mua vài món đồ dùng trong nhà, coi như giúp anh có trang trải cuộc sống.

      Bà Thạch Thị Tha, người dân xã Viên An nói: Tăng Som dễ thương lắm, bán hàng mới lấy tiền chứ cho tiền là Tăng Som không lấy đâu.

      Bà Thạch Thị Sà Phiên, người dân xã Viên An chia sẻ: Hai vợ chồng Tăng Som đều mù, hoàn cảnh như vậy nên mọi người ai thấy cũng thương nên bà con ủng hộ nhiều lắm.

Người dân mua hàng của anh Tăng Som bán.

      Không chỉ thổi sáo giỏi mà anh Tăng Som còn hát rất hay các bài ca dân gian quen thuộc. Với niềm đam mê ca hát, anh nghe ca sĩ hát trong băng, đĩa rồi học hát theo. Trong các dịp lễ, tết tại chùa cũng là điều kiện để anh học hát. Từ ngày tham gia học chữ Braille tại Hội người mù tỉnh Sóc Trăng, cuộc sống của anh Tăng Som có nhiều thay đổi. Thay đổi lớn nhất là anh đã gặp được người hoàn cảnh là chị Thạch Thị Thu Thảo, được gia đình tổ chức buổi cơm ra mắt dòng họ, hàng xóm rồi anh và chị nên nghĩa vợ chồng. Tổ ấm của đôi vợ chồng khiếm thị này tuy khó khăn nhưng ngập tràn hạnh phúc vì cả hai cùng nương tựa vào nhau, khi rảnh rỗi anh lại đàn hát cho vợ nghe để vơi đi nỗi nhọc nhằn trong cuộc sống.  

Khi rảnh rỗi anh Tăng Som đàn hát cho vợ nghe. 

      Anh Tăng Som tâm tình: Tôi đi bán hàng được mấy năm rồi. Trước đây có mẹ và em chở đi, mỗi ngày kiếm lời được từ một trăm đến hai trăm ngàn. Bây giờ có vợ rồi phải đi xe ôm. Mình đăng ký dư thi tại Liên hoan ca múa nhạc Khmer năm 2019 này là để được nhiều người biết hơn, như vậy thì mình đi bán hàng sẽ nhiều hơn, có thu nhập nhiều hơn để lo cho gia đình.

    Đến với Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer năm 2019 này, từ niềm đam mê đàn hát, hứa hẹn anh Tăng Som sẽ đem đến liên hoan tiết mục hay, chinh phục được ban giám khảo và khán giả dự xem./.

Thanh Tuyền - Văn Dô


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online