Tấm lòng của phụ nữ xây cầu (Lượt xem: 10058)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 07/08/2018

Tới ấp Giồng Chát, xã Liêu Tú, huyện Trần, hỏi về người vận động xây cầu giúp dân đi lại thuận lợi, thì bà con nhắc ngay đến chị Châu Thị Sa Ly, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp.

Tấm lòng của phụ nữ xây cầu
Buổi sinh hoạt vận động chị em góp vốn xây cầu giao thông.

      Cây cầu kiên cố bắt qua con kênh dài 35 m, rộng 1,6 m, có tổng chi phí 106 triệu đồng là kết quả sau gần 1 năm chị Châu Thị Sa Ly đã ngược xuôi vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương. Khi được hỏi vì sao chị làm việc này, chị Sa Ly chia sẻ: “Trước đây, cây cầu khỉ trong ấp Giồng Chát sử dụng lâu ngày đã bị mục và hư hỏng rất nhiều, làm cho việc đi lại của bà con và các cháu học sinh rất khó khăn, đã có cháu té xuống sông ướt hết tập sách. Thấy vậy, tôi đã bàn cùng Chi bộ và bà con trong xóm vận động đóng góp xây cầu cho vững chắc”.

Trước đây, việc đi lại của gia đình cô Châu Thị Hoàng và gần 50 hộ dân xung quanh chủ yếu là bằng xuồng chèo, do chưa có cầu kiên cố để lưu thông. Nay có cây cầu mới vững chắc, bà con rất mừng. Chị Hoàng cho biết: “Nhờ có chị Ly đứng ra vận động bà con trong ấp, các nhà hảo tâm đóng góp xây được cây cầu. Từ nay chạy xe đến tận ruộng, vận chuyển rau cải cũng thuận lợi, các cháu nhỏ đi học cũng an toàn hơn”. Chị Sa Ly cho biết thêm: “Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đi vận động bà con đóng góp để làm cầu cột đúc lót ván thôi. Nhưng khi vận động được bà con nhiệt tình ủng hộ khá nhiều nên chúng tôi thống nhất xây cầu bê tông để bà con sử dụng lâu dài”.

Niền vui của chị em và bà con trong ấp Giồng Chát khi xây dựng cầu bê tông vững chắc.

Trong nhiều năm làm Chi hội Trưởng Phụ nữ ấp, chị Sa Ly được các cấp tặng giấy khen, biểu dương trong các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Bà Nguyễn Thị Thanh Diệu, Chủ tịch Hội LHPN xã Liêu Tú, nhận xét: “Trong công tác hội cũng như các phong trào do Hội Phụ nữ phát động, chị Ly tham gia rất nhiệt tình, nhất là vận động chị em giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia xây dựng các công trình phúc lợi. Chị Ly là một trong những hội viên tiêu biểu trong phong trào phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Trong điều kiện kinh phí đầu tư của Nhà nước còn khó khăn thì việc làm của chị Châu Thị Sa Ly thật đáng quý, cần được biểu dương và nhân rộng./.

Vũ Trung - Đài TT huyện Trần Đề


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online