Sử dụng tiền giấy Euro vẫn an toàn trong dịch bệnh (Lượt xem: 10395)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/04/2020

Ngày 28/4, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra khẳng định: Nguy cơ phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 từ tờ tiền giấy Euro là không lớn, sau khi kết quả kiểm tra cho thấy virus bám lâu hơn trên các bề mặt khác.

Sử dụng tiền giấy Euro vẫn an toàn trong dịch bệnh
 Nhà máy in tiền giấy Euro.

     Kết quả xét nghiệm cho thấy trong vài giờ đầu tiên, tỷ lệ sống sót của virus SARS-CoV-2 trên bề mặt thép không rỉ như tay nắm cửa, cao hơn từ 10 cho đến 100 lần so với bề mặt tiền giấy Euro. Những phân tích khác cũng cho thấy việc virus lây nhiễm sang người từ bề mặt tiền giấy khó hơn nhiều so với từ những bề mặt trơn nhẵn như nhựa. Tuy nhiên, ECB không cho biết có nghiên cứu nguy cơ lây nhiễm virus từ tiền xu Euro hay không. Hiện tiền mặt vẫn là phương thức thanh toán chủ yếu tại khu vực đồng tiền chung châu Âu, khi chiếm tới 75% các giao dịch, đặc biệt tại Đức, Italia và Tây Ban Nha.

Ngày 28/4, Ủy ban châu Âu đã đề xuất gói hỗ trợ vay vốn ngân hàng trị giá 450 tỉ Euro cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn trước nguy cơ suy thoái nghiêm trọng hiện nay./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online