Sóc Trăng phát động tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2022 (Lượt xem: 1909)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể

Cập nhật: 01/10/2022

Sáng nay ngày 1/10, tại Quảng trường Bạch Đằng, TP.Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022. Dự lễ có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Công tác Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.  

Sóc Trăng phát động tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2022
 Quang cảnh buổi lễ phát động.

    Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có gần 160.000 người cao tuổi, chiếm 13,3% dân số của tỉnh, trong đó có trên 130.000 hội viên người cao tuổi chiếm trên 81% tổng số người cao tuổi của tỉnh. Những năm qua, các Cấp ủy, Chính quyền, Đoàn thể trong tỉnh luôn quan tâm chăm sóc và thực hiện kịp thời, đầy đủ chính sách đối với người cao tuổi, tạo mọi điều kiện để người cao tuổi phát huy vai trò của mình. Riêng năm 2022, đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 86 cụ trên 100 tuổi, 1.230 cụ tròn 90 tuổi, trên 19.700 cụ tròn 70, 75, 80, 85, 95 tuổi; trợ cấp xã hội thường xuyên cho gần 30.000 người cao tuổi…

Các đơn vị huyện, thị xã, thành phố về dự lễ phát động.

    Với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, tại buổi lễ phát động, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác Người cao tuổi tỉnh đề nghị trong thời gian tới các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Đoàn thể trong tỉnh cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ hơn nữa để Hội Người cao tuổi thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước đối với Người cao tuổi. Tích cực hưởng ứng, triển khai thực hiện Tháng hành động, không chỉ chăm lo về sức khỏe, vật chất, tinh thần mà còn động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để Người cao tuổi phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Người cao tuổi tham gia hội thao.

   Chào mừng kỷ niệm lần thứ 32 Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10/1991 - 1/10/2022 và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Hội thao Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng lần thứ 23. Hội thao diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3/10 tại Nhà thi đấu tỉnh thu hút đông đảo Người cao tuổi các huyện, thị xã, thành phố tham gia các môn: đồng diễn thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, bi sắt và đua xe đạp. Ông Nguyễn Văn Tư là người đã có hơn 10 năm tham gia CLB dưỡng sinh thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, chia sẻ: Mỗi năm tôi đều tham gia các phong trào của Người cao tuổi tổ chức. Năm nay tham gia thi môn Công lực quyền và 7 động tác. Mình lớn tuổi tham gia hoạt động, phòng trào được đi đây, đi đó giao lưu nhiều nơi, mình sẽ thấy vui và thoải mái tâm hồn.

Ông Nguyễn Văn Tư, CLB dưỡng sinh thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú.

   Sắp tới, Hội Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở VHTT&DL và đài PT&TH tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thi tiếng hát Người cao tuổi sẽ diễn ra vào ngày 22/10 tới đây tại đài PT&TH tỉnh Sóc Trăng. Phối hợp với Công an tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị biểu dương các gương điển hình Người cao tuổi về công tác bảo vệ an ninh tổ quốc, đây là hoạt động tương đối mới thực hiện theo chương trình phối hợp giữa Trung ương Người cao tuổi Việt Nam và Bộ Công an, giai đoạn 2016-2020. Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tổ chức Hội thi Người cao tuổi tìm hiểu và bảo vệ môi trường, đây là hoạt động thường xuyên trong những năm vừa qua. Phối hợp với ngành Y tế tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi, cùng nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho Người cao tuổi trong các hoạt động tháng hành động này. Đây cũng là điểm nhấn của công tác hội trong năm 2022, ông Mai Văn Nhân, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm.  

  Nhân buổi lễ phát động, UBND tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng 1.270 phần quà mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho Người cao tuổi thuộc hộ nghèo, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Một tấm lòng hỗ trợ 302 phần quà, mỗi phần 400.000 đồng cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh cùng nhiều phần quà khác của các công ty hỗ trợ./.

Châu Đoan - Quốc Việt


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online