Sóc Trăng hoàn thiện hệ thống trường Dân tộc nội trú

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 06/12/2018

Từ nguồn kinh phí thực hiện Đề án củng cố và phát triển hệ thống trường phổ thông Dân tộc nội trú giai đoạn 2011-2015, năm học này, trường THCS Dân tộc nội trú (DTNT) huyện Trần Đề đã đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu học tập của con em người dân tộc trên địa bàn.

Sóc Trăng hoàn thiện hệ thống trường Dân tộc nội trú
Hệ thống trường Dân tộc nội trú ở Sóc Trăng.

        Trường THCS DTNT Trần Đề được xây dựng với kinh phí trên 52 tỉ đồng, gồm 8 phòng học, 5 phòng chức năng và khu ký túc xá phục vụ cho 300 học sinh ở nội trú. Với cơ sở vật chất khang trang phục vụ cho việc dạy học, trường THCS DTNT Trần Đề khi đi vào hoạt động, đã tạo niềm vui rất lớn cho con, em các hộ dân tộc Khmer nghèo, có điều kiện tham gia học tập tốt hơn. Em Trà Minh Khang, học sinh trường THCS DTNT Trần Đề, nói: “Em rất vui vì mình được học trong ngôi trường mới rất đẹp, có phòng chức năng cho chúng em tập luyện các năng khiếu sở trường của mình”. Còn với em Đinh Thị Cẩm Tiến, chia sẻ: “Học ở trường em được miễn phí toàn bộ mọi thứ từ tập sách đến chỗ ở, ăn uống. Mỗi tháng em được cấp học bổng…đây là điều kiện để em và các bạn học tập rất là tốt”.

Cơ sở vật chất cho học sinh dân tộc nội trú ngày được nâng lên.

Hiện nay Sóc Trăng có 10 trường dân tộc nội trú phủ khắp hầu hết các huyện, thị, thành gồm: 1 trường THPT, 2 trường THCS & THPT, 7 trường THCS với gần 3.000 em học sinh dân tộc theo học. Chất lượng giáo dục của các trường đã được nâng lên qua từng năm. Với trường THCS DTNT Trần Đề, tuy chỉ mới đi vào hoạt động từ năm học 2018-2019, nhưng với những thuận lợi về cơ sở vật chất, là điều kiện để thầy và trò quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học ngay ở năm học đầu tiên này. Thầy Huỳnh Đức Thuận, Phó Hiệu trưởng của trường, cho biết: “Năm 2018-2019, nhà trường bố trí cho học sinh học 2 buổi/ngày; một buổi chính khóa theo thời khóa biểu, buổi chiều chủ yếu học sinh được thầy cô hướng dẫn, ôn tập thêm những môn học năng khiếu, đối với học sinh giỏi, học sinh yếu kém thì được kèm, phụ đạo thêm”.

Là tỉnh có đông đồng bào dân tộc, tỉ lệ học sinh dân tộc Khmer chiếm khoảng 30% tổng số học sinh, với điều kiện cơ sở vật chất hiện nay và nhất là khi hệ thống các trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh đã được hoàn thiện, là điều kiện để Ngành Giáo dục Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học, cũng như nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc trong thời gian tới./.

Thúy Liễu –Bảo Quân


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online